Góc giới thiệu thành viên tháng 7

Các Rivercraners ơi, “Góc giới thiệu thành viên” đã quay trở lại rồi đây! Chuyên mục kỳ này mời các bạn “vào Nam, ra Bắc” với RCVN để cùng nhau chào đón các thành viên tháng 7 này nhé!

Mở đầu chuyên mục kỳ này mời các bạn cùng lắng nghe chia sẻ của anh Phạm Xuân Bằng - thành viên vừa gia nhập team Global của gia đình RCVN.

“Chào mọi người, mình tên là Phạm Xuân Bằng. Mình sinh ra từ vùng đất Bình Phước - nơi có những di tích gắn liền với lịch sử của dân tộc và nổi tiếng với vườn quốc gia Bù Gia Mập - một danh lam thắng cảnh, một điểm đến du lịch thú vị. Khi bạn đến với Bình Phước, bạn sẽ được nhìn thấy những cánh rừng cao su bạt ngàn, hiện tại đây cũng là loại cây kinh tế chủ lực của nơi đây. Sinh ra trong gia đình làm nghề cao su, nên cây cao su rất thân thuộc đối với mình, và hiểu được sự lam lũ vất vả của những người công nhân làm công việc khai thác mủ cao su nên mình vẫn mong một ngày có thể làm gì đó để giúp ích cho quê hương.

Điểm mạnh của mình là sự chỉnh chu và tỉ mỉ trong công việc. Với mình, trong cuộc sống nếu không có thất bại thì sẽ không có thành công, vì thế mình luôn tâm đắc với câu nói "No pain, no gain", và đó cũng là châm ngôn sống của mình.  

Tuy chỉ mới vừa kết thúc 2 tháng thử việc ở RCVN nhưng thực sự mình rất ấn tượng với sự vui vẻ, hoà đồng của mọi người. Công ty có nhiều hoạt động để gắn kết các thành viên, làm mọi người xích lại gần nhau hơn và quan trọng nhất là tinh thần "làm hết sức, chơi hết mình" của tất cả mọi người, chính điều đó đã tạo nên một môi trường làm việc rất thân thiện, cực kỳ thoải mái luôn!
Nếu hỏi đến điều mình mong muốn thay đổi ở công ty thì có lẽ đó là hy vọng thời gian làm việc có thể thoải mái và linh hoạt hơn một chút xíu nữa.”

Để mình "bật mí" thêm cho các bạn là anh Bằng còn có sở trường là ca hát, anh có một giọng hát rất hay luôn đó nha. Hy vọng anh Bằng sẽ có cơ hội góp giọng vào tiết mục văn nghệ trong các sự kiện của RCVN sắp tới đây.

Tiếp theo mời các bạn cùng đến với những chia sẻ của một thành viên mới team Market Place của gia đình mình nhé! 

“Mình tên là Nguyễn Trường Giang, mình đến từ Hải Dương, một vùng đất được mệnh danh là địa linh nhân kiệt với các danh nhân nổi tiếng như Nguyễn Trãi, Chu Văn An. Quê hương mình nổi tiếng với các món đặc sản như bánh đậu xanh, mắm cáy, rươi và vải thiều Thanh Hà. Sở thích của mình là hay coi phim lúc rảnh, võ thuật (MMA, Boxing), võ thuật giúp mình rèn luyện sức khoẻ và xả stress sau những giờ làm việc mệt mỏi.

Câu châm ngôn mình yêu thích nhất là “No pain, no gain”. Có bao giờ bạn vấp ngã? Có bao giờ bạn nghĩ mình sẽ vững bước trong cuộc đời mà không bao giờ gặp sai lầm hay thất bại? Dù bạn có cẩn thận thế nào, có dành hết công sức và tâm huyết để thực hiện một điều gì đó nhưng không phải lúc nào chúng ta cũng sẽ thành công!

Có những lúc, sự vô tình của cuộc sống đẩy bạn đến thất bại và liên tiếp gặp phải sai lầm. Nhưng đừng vì thế mà đổ lỗi cho số phận, hãy xem xét lại cách làm việc và rút ra bài học cho chính bản thân mình! Có một điều khá bất ngờ đó chính là dù gặp thất bại bao nhiêu lần trong cuộc sống thì nhiều người vẫn luôn đổ lỗi cho số phận, cho sự kém may mắn chứ ít khi nhận lỗi về phía mình.

Vấp ngã, chuyện thường tình !!

Bất kỳ ai cũng có những lúc va vấp trong cuộc đời, những cú vấp ngã đó thường rất đau, rất khó chịu nhưng chúng ta phải chấp nhận và tự mình xoa dịu vết thương đó! Nếu không, chính chúng ta chứ không ai khác khoét sâu hơn vết thương của chính mình! Hãy xem vấp ngã là một cơ hội để bạn học thêm bài học cuộc đời của chính mình. Có người đã từng nói, tất cả chúng ta đều phải học những bài họ cuộc đời giống nhau, nhưng những bài học đó sẽ đến với chúng ta theo những cách khác nhau.

Đừng bao giờ đứng lại nơi bạn vấp ngã chỉ vì bạn sợ mình sẽ không thành công trong cuộc sống! Nếu không dám thực hiện thì bạn đã đánh mất cơ hội biến những điều không thể thành có thể rồi đấy! Đáng ngưỡng mộ nhất không phải là người giàu có nhất mà là người đứng lên sau những lần vấp ngã để thành công!

Mình biết đến công ty qua sự giới thiệu của một người anh đồng nghiệp và hiện nay là chief của mình tại công ty. Tuy chỉ mới trải qua 2 tháng thử việc và vừa trở thành nhân viên chính thức nhưng mình cảm thấy bản thân đã thật sự trở thành một phần của đại gia đình RCVN, môi trường ở RCVN luôn vui vẻ, đồng nghiệp cực kỳ thân thiện. Khi đã vào làm trong công ty rồi thì bạn sẽ biết, ngoài giờ làm việc hết sức nghiêm túc thì văn hoá của công ty là Work Hard, Play Hard - Làm hết sức, chơi hết mình.

Mình cũng khá ấn tượng với việc họp toàn công ty vào thứ 2 hằng tuần cũng như các hoạt động chúc mừng sinh nhật, tập thể dục lúc 14h hằng ngày. Ngoài ra, việc nhận bonus dự án theo quý là một trong những phúc lợi mình thấy đặc biệt nhất, việc này không dễ mà các công ty Product có thể làm được. Mình nghĩ việc này cần duy trì và phát huy vì đó là một lợi thế của RCVN.

Có thể đến lúc nào đó cần tìm một văn phòng mới rộng rãi hơn cho đội ngũ ADC, hiện tại do nhân viên khá đông nên có đôi lúc việc đi lại di chuyển cũng hơi khó khăn. 

Còn chần chừ gì nữa mà không gia nhập RCVN!”

Lời nhắn nhủ dễ thương của anh Nguyễn Trường Giang đã tạm khép lại chuyên mục “Góc giới thiệu thành viên” số này rồi. Các Rivercraners ơi, hãy theo dõi chuyên mục để làm quen với nhiều thành viên mới nữa của RCVN trong những số tiếp theo nhé!

Other News

What is Ajax

What is AJAX? AJAX = Asynchronous JavaScript and XML. In short; AJAX is about loading data in the background and display it on the webpage, without reloading the ...

Chi tiết

Absolute, Relative, Fixed Positioning: How Do They Differ?

Short answer: Yes, there is one more, "static", which is the default. Yes, they majorly differ. Each of them is incredibily useful and which you should ...

Chi tiết

CSS Font-Size: em vs. px vs. pt vs. percent

One of the most confusing aspects of CSS styling is the application of the font-size attribute for text scaling. In CSS, you’re given four different units by which you can ...

Chi tiết

PHP isset() vs empty() vs is_null()

Credit: http://techtalk.virendrachandak.com/php-isset-vs-empty-vs-is_null/   PHP ...

Chi tiết

How can I make Java print quotes, like “Hello”?

System.out.print("\"Hello\""); The double quote character has to be escaped with a backslash in a Java string literal. Other characters that need special treatment ...

Chi tiết

List diffirences between Java and C++

List diffirences between Java and C++ Java ...

Chi tiết