“KHÔNG CÓ ÁP LỰC THÌ KHÔNG CÓ ĐỘNG LỰC”

"Không có áp lực thì không có động lực!" - là lời nhắn nhủ của anh Lâm Quang Vinh gửi đến tất cả mọi người.
Góc giới thiệu nhân vật kỳ này chúng ta sẽ cùng lắng nghe những chia sẻ của Lâm Quang Vinh, 1 thành viên lâu năm của đại gia đình Rivercrane Việt Nam, anh Vinh hiện đang giữ vai trò Chief quản lý dự án Daito của công ty.

Chia sẻ về công việc và thời gian đồng hành cùng Rivercrane VN, anh Vinh nhớ lại những ngày đầu tiên khi vừa bước vào công ty cách đây 4 năm: một môi trường mới, một công việc mới, đồng nghiệp mới, việc build team mới và những yêu cầu khắt khe từ phía khách hàng,... Lúc đó thực sự mọi thứ đều trở nên khó khăn với anh. Nhưng nhờ sự giúp đỡ nhiệt tình từ các anh em đồng nghiệp, sự hướng dẫn nhiệt tình của các anh quản lý mọi việc dần dần tốt hơn từng ngày. Hiện tại anh Vinh đang giữ vai trò chính là quản lý team và phát triển các ứng dụng thương mại điện tử cho khách hàng Daito, đồng thời anh cũng tham gia vào những công việc quản lý nhân sự, chiến lược phát triển của công ty. 

Là một thành viên gắn bó khá lâu ở đại gia đình Rivercrane, anh Vinh chia sẻ phúc lợi công ty ngày càng có những sự thay đổi tốt hơn. Ngoài những chế độ thưởng dự án hằng quý, thưởng chuyên cần hoặc những chế độ “đậm chất Rivercrane” như: mỗi năm có 5 ngày nghỉ hè cho nhân viên, các câu lạc bộ thể thao giải trí, thời gian tự học... thì công ty cũng đặc biệt chú ý đến sức khoẻ nhân viên với việc bổ sung thêm gói bảo hiểm sức khỏe hằng năm.

Với anh, môi trường làm việc ở Rivercrane cực kỳ thân thiện, mọi người luôn vui vẻ, hòa đồng, cùng hỗ trợ lẫn nhau trong công việc. Mỗi nhân viên đều hướng đến triết lý chung của công ty “Tôn trọng hoà khí” để làm chuẩn mực về cách đối xử với nhau. 

Nhắc đến triết lý công ty, anh Vinh đã có một số chia sẻ: “Triết lý công ty xây dựng: “Tôn trọng hoà khí”. Nếu muốn được người khác tôn trọng, chúng ta hãy học cách tôn trọng người khác trước. Ý nghĩa của triết lý không chỉ đơn thuần là vấn đề tạo nên mối quan hệ tốt, mà là dành sự cảm thông với nhau dựa trên nền tảng hòa hợp và thấu hiểu. Thấu hiểu từ những sự khác biệt về tôn giáo, dân tộc, giới tính, tuổi tác và đến cả quan điểm đa dạng của từng cá nhân. Điều chúng ta nên làm là hãy tự nghiêm khắc với bản thân và luôn thể hiện sự tôn trọng người khác.”

Khi được hỏi về kỷ niệm đáng nhớ nhất của anh với Rivercrane, anh Vinh đã kể lại lần ăn đĩa mì “nhớ đời” trong chuyến du lịch công ty ở Thái Lan năm 2018. Trong buổi ăn trưa trước khi ra sân bay kết thúc chuyến du lịch, mọi người được tự do chọn phần ăn của mình. Anh Vinh đã chọn cho mình món mì xào hải sản mà anh gọi là “món mì cay không thể tả nổi”. Vì khẩu vị người Thái chuộng cay nên đầu bếp đã chế biến mì cùng khá nhiều ớt, làm anh tiếc hùi hụi vì đã chọn được món khoái khẩu nhưng vẫn đành phải bỏ nguyên dĩa vì quá cay không thể ăn được.

Kết thúc phần chia sẻ, anh Vinh có một số lời nhắn nhủ với các đồng nghiệp, đặc biệt là các hậu bối của mình: “Không có áp lực thì không có động lực! Nếu mọi thứ phát triển theo phương ngang thì chúng ta khó có thể đạt được những gì chúng ta kỳ vọng. Khi chúng ta suy nghĩ đề ra mục tiêu phát triển công việc, chúng ta phải đặt áp lực cho mục tiêu phát triển công việc của mình. Đặt áp lực ở mức độ như thế nào chúng ta nên cân nhắc và tùy chỉnh, đừng quá cố sức hoặc chịu đựng áp lực đó thì sẽ phản tác dụng, thay vào đó chúng ta biến áp lực trở thành động lực, thành niềm hứng thú, chỉ có vậy thì những áp lực mới có thể giúp chúng ta tạo ra kết quả tốt hơn trong công việc.”

Tác giả: Lâm Quang Vinh - Chief team Daito.

Other News

What is Ajax

What is AJAX? AJAX = Asynchronous JavaScript and XML. In short; AJAX is about loading data in the background and display it on the webpage, without reloading the ...

Chi tiết

Absolute, Relative, Fixed Positioning: How Do They Differ?

Short answer: Yes, there is one more, "static", which is the default. Yes, they majorly differ. Each of them is incredibily useful and which you should ...

Chi tiết

CSS Font-Size: em vs. px vs. pt vs. percent

One of the most confusing aspects of CSS styling is the application of the font-size attribute for text scaling. In CSS, you’re given four different units by which you can ...

Chi tiết

PHP isset() vs empty() vs is_null()

Credit: http://techtalk.virendrachandak.com/php-isset-vs-empty-vs-is_null/   PHP ...

Chi tiết

How can I make Java print quotes, like “Hello”?

System.out.print("\"Hello\""); The double quote character has to be escaped with a backslash in a Java string literal. Other characters that need special treatment ...

Chi tiết

List diffirences between Java and C++

List diffirences between Java and C++ Java ...

Chi tiết