QUỐC TẾ THIẾU NHI 2020

     Mọi người đều biết ngày 1/6 hàng năm là ngày quốc tế thiếu nhi, nhưng liệu mọi người đã biết nguồn gốc của ngày kỷ niệm mang đầy ý nghĩa này chưa? Xin chia sẻ với mọi người một ít thông tin về ngày 1/6 nhé:

     Vào rạng sáng ngày 1/6/1942, phát xít Đức bao vây làng Li-đi-xơ (Tiệp Khắc), chúng bắt 173 người đàn ông, 196 người phụ nữ và trẻ em. Tại đây, chúng đã tàn sát dã man 66 người và đưa 104 em thiếu nhi vào trại tập trung, 88 em đã bị chết trong phòng hơi độc, 9 em khác bị đưa đi làm tay sai cho bọn phát xít. Hai năm sau, ngày 10/6/1944, phát xít Đức lại bao vây thị trấn Ô-ra-đua (Pháp), chúng dồn 400 người vào nhà thờ, trong đó có nhiều phụ nữ và hơn 100 trẻ em, phóng hỏa đốt cháy một cách thảm thương.

     Để tưởng nhớ đến hàng trăm trẻ em vô tội đã bị Đức Quốc Xã sát hại nhẫn tâm, năm 1949 Liên đoàn Phụ nữ dân chủ Quốc tế đã quyết định lấy ngày 1/6 hàng năm làm ngày quốc tế bảo vệ thiếu nhi. Kể từ năm 1950, ngày 1/6 hàng năm trở thành ngày của thiếu nhi.

     Và ngày 1/6 ở Việt Nam trở thành một ngày kỷ niệm quan trọng, một ngày hội của thiếu nhi cả nước. Tuy nhiên, trên thế giới, mỗi quốc gia sẽ tổ chức ngày trẻ em vào những ngày khác nhau thay vì 1/6. Ngày trẻ em ở Canada, Úc, Ai Cập là ngày 20/11, ở Brazil là ngày 12/10, ở Ấn Độ là ngày 14/11. (Nguồn khoahoc.tv)

     Ở Nhật Bản, ngày Quốc tế Thiếu nhi còn trở thành một ngày lễ quan trọng, là ngày nghỉ toàn dân, ngày mà các bậc phụ huynh được dành trọn thời gian cho những đứa trẻ của mình. Họ gọi đó là “Kodomo no Hi” - Ngày của trẻ em và được tổ chức vào ngày 5/5 hàng năm. 

     Hòa cùng bầu không khí vui tươi của ngày Quốc tế Thiếu Nhi, năm nay các bé thiếu nhi của công ty Rivercrane Việt Nam #Rivercrane VN được các cô chú ban chấp hành công đoàn chuẩn bị cho những gì nhỉ?

     Với chủ đề “Gắn kết gia đình”, ban chấp hành công đoàn đã chuẩn bị những món quà mang nhiều ý nghĩa với mong muốn truyền tải thông điệp “Gắn kết gia đình, chung niềm yêu thương” gửi đến các bé và gia đình. Thông qua đó, các bậc phụ huynh có thể cùng chơi, cùng học tập, cùng trải nghiệm với các thiên thần nhỏ của mình.

     Các phần quà đã được ban chấp hành công đoàn chuẩn bị kỹ càng và gửi đến từng văn phòng, sẵn sàng đến tay các bé đúng vào ngày ý nghĩa nhất trong năm này.

     Nhân ngày quốc tế thiếu nhi, thay mặt ban chấp hành công đoàn công ty Rivercrane Việt Nam, chúc các bé nhiều sức khỏe, nhiều niềm vui, luôn chăm ngoan, học tập thật tốt để không phụ lòng ba mẹ và thầy cô nhé!

Other News

What is Ajax

What is AJAX? AJAX = Asynchronous JavaScript and XML. In short; AJAX is about loading data in the background and display it on the webpage, without reloading the ...

Chi tiết

Absolute, Relative, Fixed Positioning: How Do They Differ?

Short answer: Yes, there is one more, "static", which is the default. Yes, they majorly differ. Each of them is incredibily useful and which you should ...

Chi tiết

CSS Font-Size: em vs. px vs. pt vs. percent

One of the most confusing aspects of CSS styling is the application of the font-size attribute for text scaling. In CSS, you’re given four different units by which you can ...

Chi tiết

PHP isset() vs empty() vs is_null()

Credit: http://techtalk.virendrachandak.com/php-isset-vs-empty-vs-is_null/   PHP ...

Chi tiết

How can I make Java print quotes, like “Hello”?

System.out.print("\"Hello\""); The double quote character has to be escaped with a backslash in a Java string literal. Other characters that need special treatment ...

Chi tiết

List diffirences between Java and C++

List diffirences between Java and C++ Java ...

Chi tiết