Tâm sự ngày mưa tháng 7

Sài Gòn mưa trắng trời, không khí trong văn phòng cũng lạnh hơn, bất giác khiến tôi nhìn lại khoảng thời gian đã gắn bó cùng Rivercrane Việt Nam.

Trước khi đến với gia đình RiverCrane Việt Nam, tôi đã có 3 năm kinh nghiệm làm việc tại Tiger Beer VN với vị trí Leader Product Design và 2 năm làm việc tại NetPower VN với vị trí Ui-Ux Designer.

Tôi đã đến với đại gia đình RiverCrane VN một cách tình cờ qua kênh tuyển dụng online. Tôi đã được hai công ty mời làm việc, một công ty của Nhật Bản và một công ty của Úc, cả 2 đều thuộc mảng e-commerce. Lựa chọn của tôi là Nhật Bản, vì RiverCrane VN đã để lại ấn tượng ban đầu rất tốt cho tôi đó là người phỏng vấn, anh ấy rất thân thiện và tạo cho tôi cảm giác rất gần gũi đó là anh Lê Dũng, cũng là cấp trên của tôi hiện nay.

Tôi đang thật sự hoà mình vào RiverCrane VN như là một gia đình, nơi có những người anh em để chia sẻ tất cả những gì là trọng trách. Tôi không chỉ được học hỏi, đúc kết được nhiều kỹ năng và kinh nghiệm trong công việc mà còn cảm nhận được cái tình người đầy ắp ở nơi đây. Sau những giờ làm việc mệt mỏi, mọi người cùng nhau thư giãn như: chơi bi lắc, đá bóng, game, các nhóm học tiếng Nhật,... những điều đã giúp chúng tôi gần nhau hơn.

Tôi đã thật sự phấn đấu, học hỏi để giúp phát triển bản thân từng ngày và công ty đã tạo cho tôi một cơ hội tốt để tôi được đi onsite tại Nhật Bản. Trong thời gian ở Nhật, tôi đã được đào tạo và học hỏi rất nhiều như: quy trình, cách làm việc,... các đồng nghiệp tại RiverCrane Nhật Bản cực kì thân thiện.

Sau những cố gắng và nỗ lực, hiện tại tôi đã là Section Chief của bộ phận Design của công ty. Tôi đã trải qua rất nhiều dự án lớn của công ty như: Webike Global, Webile VN, Moto Search Japan, JIW,... và hiện tại là Webike Glocal (Thailand, Indonesia). Nhiệm vụ của tôi và nhóm design trong dự án là thiết kế Ui - Ux và lập trình Front-end, chúng tôi luôn luôn tìm hiểu và áp dụng những phần mềm và công nghệ thiết kế mới nhất như: Figma, Adobe XD, Photoshop, Ai,... để hoàn thiện sản phẩm. Mỗi dự án, tôi cố gắng hết mình và làm cho nó tốt nhất có thể.

Thông điệp tôi muốn gửi đến mọi người là dù bạn có đang làm ở bất cứ vị trí nào thì mỗi đóng góp, mọi sự nỗ lực của các bạn dù lớn hay nhỏ đều được trân trọng, ghi nhận và đền đáp xứng đáng. Chỉ cần bạn quên đi cái cách mà bạn làm việc như một người làm công ăn lương và hãy làm việc bằng tất cả đam mê và nhiệt huyết của mình. Hãy làm tốt nhất công việc mà chúng ta được giao! Cùng chung tay góp sức, đoàn kết một lòng, tương trợ lẫn nhau để dự án công ty phát triển hơn nữa. 

Tất cả những thành tích tôi đạt được hôm nay đều có sự giúp đỡ của tất cả mọi người. Tôi chân thành cảm ơn! Và tự hứa sẽ còn tiếp tục nỗ lực hết mình, chung tay góp sức để xây dựng một tập thể nhân viên cùng nhau phát triển trên mọi lĩnh vực trong thời gian tới.

Tác giả: Huỳnh Ngọc Lợi - Section Chief team Design.

Other News

What is Ajax

What is AJAX? AJAX = Asynchronous JavaScript and XML. In short; AJAX is about loading data in the background and display it on the webpage, without reloading the ...

Chi tiết

Absolute, Relative, Fixed Positioning: How Do They Differ?

Short answer: Yes, there is one more, "static", which is the default. Yes, they majorly differ. Each of them is incredibily useful and which you should ...

Chi tiết

CSS Font-Size: em vs. px vs. pt vs. percent

One of the most confusing aspects of CSS styling is the application of the font-size attribute for text scaling. In CSS, you’re given four different units by which you can ...

Chi tiết

PHP isset() vs empty() vs is_null()

Credit: http://techtalk.virendrachandak.com/php-isset-vs-empty-vs-is_null/   PHP ...

Chi tiết

How can I make Java print quotes, like “Hello”?

System.out.print("\"Hello\""); The double quote character has to be escaped with a backslash in a Java string literal. Other characters that need special treatment ...

Chi tiết

List diffirences between Java and C++

List diffirences between Java and C++ Java ...

Chi tiết