Share This
//Đội banh nhà Rivercrane Việt Nam (RCVN)

Đội banh nhà Rivercrane Việt Nam (RCVN)

Câu lạc bộ thể thao ở RCVN không chỉ dừng lại ở hoạt động bi lắc tại văn phòng trong những giờ nghỉ giải lao hay sau giờ làm việc hằng ngày, mà còn có một hoạt động khác diễn ra ngoài văn phòng cũng không kém phần sôi nổi. Thay vì chơi thể thao trong văn phòng để “tiện cả đường đi lối về”, một đội khác lại chọn cách hoạt động thể thao mà các thành viên phải thân chinh ra sân cỏ để “xả xì trét” sau những giờ làm việc nghiêm túc. 

Để đáp lại sự quan tâm của các Rivercraners về các hoạt động thể thao ở công ty, kỳ này ban biên tập xin được giới thiệu một hoạt động thể thao khác mà ở đó các thành viên đều được tung tẩy, cháy hết mình với đam mê. Đó chính là bộ môn thể thao vua: “Bóng đá”.

Bóng đá là một bộ môn vận động toàn diện, có tính tranh đấu cao. Vì vậy, bóng đá luôn là một trong những lựa chọn hàng đầu trong các hoạt động thể thao tập thể. Và nhà Rivercrane chúng mình cũng vậy, với tinh thần đam mê, cũng như những lợi ích từ môn thể thao này mang lại, từ những năm đầu khi RCVN mới thành lập, đội banh nhà RCVN cũng đã sớm được hình thành với sự dẫn dắt của những thành viên đầu tiên. Cùng với sự phát triển của công ty, nhờ sự nhiệt tình, năng nổ của các thành viên, đội banh RCVN đã duy trì hoạt động và tạo sân chơi thể thao cực kỳ hữu ích cho mọi người. 

Từ những ngày đầu thành lập, đội banh nhà RCVN đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của các tuyển thủ và cả của những “người hâm mộ”. Tính đến nay hoạt động của đội là một trong những hoạt động ngoài giờ đều đặn và bền bỉ theo thời gian nhất. Mỗi năm, các tuyển thủ sẽ được thay một màu áo đồng phục mới, để “làm mới” lại tinh thần tập luyện và thi đấu của các thành viên. Nếu ngồi đếm lại tất cả các màu áo, chắc chúng mình cũng có thể đoán được số năm hoạt động của đội banh nhà ta rồi phải không nào ^^.

Company trip năm 2019 tại Nha Trang công ty đã đưa trận thi đấu giữa 2 văn phòng ADC và SSC vào thành một trong những hoạt động của chuyến du lịch. Trận đá tranh tài giữa các tuyển thủ của 2 văn phòng đã được tổ chức rất “ra gì và này nọ”, cùng với sự hưởng ứng cổ vũ nhiệt tình từ những người hâm mộ cũng đủ để chúng ta hiểu được sự yêu mến của mọi người với bộ môn thể thao này như thế nào. 

Ngoài ra, mỗi tháng đội banh của công ty còn tham gia đá giao hữu với những công ty khác để giao lưu học hỏi và làm quen với những người bạn mới. Nhờ có những lần đá giao hữu như thế mà các tuyển thủ đội banh nhà RCVN luôn có động lực tập luyện, quyết tâm giành chiến thắng để làm rạng danh “sắc áo” đội tuyển RCVN.

Chúng mình hãy cùng nhau lắng nghe một vài điều chia sẻ của anh Nguyễn Trọng Nghĩa – đội trưởng đội banh nhà mình nhé:

“Với mình, lập trình viên không chơi thể thao là 1 quyết định sai lầm. Mỗi ngày đều ngồi hàng giờ để code, thêm cả việc tập trung cao độ vào công việc vô tình làm cơ thể trở nên mệt mỏi. Vì thế chúng ta nên chơi một môn thể thao nào đó để cải thiện sức khỏe. Một trong những lựa chọn bổ ích cho anh em chính là bộ môn thể thao vua: “Bóng đá”.

Bóng đá vừa giúp rèn luyện cơ thể vừa rèn luyện kĩ năng làm việc nhóm, chiến thuật đánh trận. Vì bóng đá không đơn thuần là 1 môn thể thao cá nhân, mà đó là sự kết hợp sức mạnh của 1 đội, đề cao tinh thần đồng đội. Đội banh RCVN cũng được hình thành trên tinh thần đó! Với tiêu chí đá giao lưu vui vẻ tập thể dục, đội banh không phân biệt tuổi tác, giới tính, thành viên nào có tinh thần yêu bóng đá đều có thể tham gia vào đội để thoả sức với đam mê.

Trải qua nhiều khó khăn từ lúc mới thành lập, đội banh đã dần dần lớn mạnh nhờ tinh thần quyết tâm đi đá đầy đủ của tập thể anh em. Điều này đã nâng cao ý thức “1 người vì mọi người”, chỉ cần thiếu 1 thành viên thì 9 người còn lại không thể đá được. Bên cạnh đó, trước và sau mỗi trận banh, anh em 2 bên văn phòng ADC, SSC ngồi lại với nhau để uống nước, trao đổi về cuộc sống, công việc và chia sẻ cả những kiến thức bổ ích cho nhau, từ đó gắn kết anh em đồng nghiệp nhiều hơn. 

Hàng tháng đội banh RCVN còn tổ chức đá giao lưu học hỏi với những công ty khác để dần mang danh tiếng công ty vươn xa hơn trong tương lai. Mình nhớ có một kỷ niệm “đượm thắm” với các anh em trong đội banh là tại một trận đá giao hữu với công ty nọ. Mặc dù hôm đó biết trước thời tiết không được đẹp cho lắm nhưng cả hai đội vẫn đến đúng hẹn để “tranh tài”. Kết quả là cả 2 đội phải dầm mưa để tranh nhau quả bóng ^^, thế nhưng ai nấy đều hết mình chiến đấu và còn có phần hăng hái hơn cả mọi khi. Nhờ có trận giao hữu dưới mưa đó đã để lại một kỷ niệm khó phai của các anh em chúng mình.

Mình kể đến đây thôi, nhưng vẫn còn rất nhiều điều thú vị mà mình vẫn chưa “bật mí” hết trong bài đó nha!  Mọi người có muốn tham gia với đội banh nhà mình để cùng nhau rèn luyện sức khoẻ, cùng nhau hàn huyên tâm sự, cùng nhau chia sẻ những câu chuyện về cuộc sống và cùng nhau đi “chinh chiến” trên các mặt trận không nè? Đội banh nhà Rivercrane chúng mình ở đây đợi các bạn nhé. ? “


APPLY NOW


  Benefits

  SALARY & BONUS POLICY

  RiverCrane Vietnam sympathizes staffs' innermost feelings and desires and set up termly salary review policy. Performance evaluation is conducted in June and December and salary change is conducted in January and July every year. Besides, outstanding staffs receive bonus for their achievements periodically (monthly, yearly).

  TRAINING IN JAPAN

  In order to broaden staffs' view about technologies over the world, RiverCrane Vietnam set up policy to send staffs to Japan for study. Moreover, the engineers can develop their career paths in technical or management fields.

  ANNUAL COMPANY TRIP

  Not only bringing chances to the staffs for their challenging, Rivercrane Vietnam also excites them with interesting annual trips. Exciting Gala Dinner with team building games will make the members of Rivercrane connected closer.

  COMPANY'S EVENTS

  Activities such as Team Building, Company Building, Family Building, Summer Holiday, Mid-Autum Festival, etc. will be the moments worthy of remembrance for each individual in the project or the pride when one introduces the company to his or her family, and shares the message "We are One".

  INSURANCE

  Rivercrane Vietnam ensures social insurance, medical insurance and unemployment insurance for staffs. The company commits to support staffs for any procedures regarding these insurances. In addition, other insurance policies are taken into consideration and under review.

  OTHER BENEFITS

  Support budget for activities related to education, entertainment and sports. Support fee for purchasing technical books. Support fee for getting engineering or language certificates. Support fee for joining courses regarding technical management. Other supports following company's policy, etc.

  RELATED JOBS

  © 2012 RiverCrane Vietnam. All rights reserved.

  Close