Share This

GÓC GIỚI THIỆU THÀNH VIÊN THÁNG 7 – 2021

30/07/2021

     Sài Gòn tháng 7 với những cơn mưa bất chợt, với một nỗi buồn man mác do hầu hết mọi nhà đều cửa đóng then cài – một Sài Gòn rất khác, rất “lạ” so với những gì chúng ta từng thấy. Chắc hẳn các Rivercraners đều chưa quen với một Sài Gòn như vậy, cũng chưa quen lắm với việc mình phải làm việc ở nhà phải không nè. Không được gặp nhau, không được trò chuyện cùng các anh chị em đồng nghiệp, chỉ ở nhà WFH cũng thấy buồn buồn phải không?

     Tạm gác lại những muộn phiền do các bạn “Cô Vy” đang mang lại cho Sài Gòn thân yêu của chúng ta, “Góc giới thiệu nhân vật” có một chút niềm vui nhỏ nhỏ muốn san sẻ với mọi người nè. Tháng 7 này chúng lại có thêm những gương mặt mới để làm quen đó nha. Nào chúng ta cùng lắng nghe tâm sự của các thành viên mới nhé!

 

NGUYỄN THÀNH ĐĂNG – Thành viên team Cadabra

Chào mọi người! Mình là Đăng, mình đến từ Vũng Tàu, nhưng chắc có thể mọi người chưa biết quê gốc mình tận Hà Tĩnh lận ^_^. Mình có sở thích là đạp xe dạo quanh Thành phố lúc rảnh rỗi, thích nuôi mèo, ngồi tâm sự với bạn bè, thích làm mọi việc ngăn nắp, gọn gàng. Mình cũng không biết nói gì về bản thân nhiều nên mình sẽ nói về điều mà đã thu hút mình khi bước những bước chân đầu tiên vào công ty RCVN – đó là những người anh, chị, em cộng sự đã đồng hành với mình – điều mình cảm thấy trân trọng khi làm việc ở đây.

 

Đến với RCVN, mình thực sự ấn tượng với môi trường làm việc. Môi trường chuyên nghiệp được thể hiện qua cách chào hỏi, cách làm việc của mọi người. Đặc biệt nơi đây rất thân thiện, vui vẻ, luôn giúp đỡ nhau trong công việc.

Điều thứ hai mà mình rất thích thú là những hoạt động sinh hoạt, giải trí ở đây như: chơi bi lắc, bóng bàn,… đặc biệt hơn là mọi người nói chuyện rất hài hước, mình chỉ cần nghe không mình chắc cười cả ngày 😀 hihi.

Và điều cuối cùng đó là chính sách phúc lợi, được công ty cho đi chơi, đãi ngộ, nghỉ hè dài,… Điều đó đáp ứng được nhu cầu đời sống tinh thần của mọi người, giúp mọi người có động lực làm việc hăng hái hơn và giúp công ty đi lên.

Tại RCVN, mình nhận thấy cơ hội phát triển bản thân, được giao lưu học hỏi và được định hướng hỗ trợ rất nhiều từ mọi người. Tóm lại là… mình rất là vinh dự khi được làm thành viên chính thức của ngôi nhà chung RCVN! Thank you for all! Chúc mọi người có ngày làm việc vui vẻ ^^.

 

TRẦN PHƯƠNG THẢO – Thành viên team Global

Xin chào mọi người, mình tên là Trần Phương Thảo, năm nay mình 28 tuổi. Mình sinh ra và lớn lên ở vùng đất Sài Gòn này.

Mình thích chơi game và đọc truyện thể loại “không thẳng”. Mình cũng thích đi du lịch tuy nhiên mình lại ít có điều kiện để đi đó đây nhiều. Ước mơ của mình là có thể đi khám phá, tìm hiểu văn hóa và con người của tất cả các vùng miền trên đất nước Việt Nam thân yêu.

Mình hiện tại là một developer của Global team. Mình rất vui vì được trở thành một thành viên của đại gia đình RCVN.

Trong hai tháng thử việc vừa qua, ấn tượng của mình với RCVN rất tốt, môi trường thân thiện, hòa đồng, mọi người vui vẻ, nhiệt tình hỗ trợ và giúp đỡ lẫn nhau. Mình cảm thấy làm việc ở RCVN sẽ cho mình cơ hội tiếp xúc nhiều điều mới, bổ sung những kiến thức mình còn khuyết thiếu, cũng như nâng cao các kỹ năng hiện có.

Mình hy vọng có thể gắn bó lâu dài với RVCN. Cảm ơn tất cả mọi người đã quan tâm và giúp đỡ mình trong thời gian vừa qua. Chúc cho đại gia đình ngày càng phát triển mạnh mẽ.

 

BIỆN HOÀNG THY – Thành viên team Haldata

Xin chào mọi người, mình tên là Biện Hoàng Thy, thành viên của team Haldata.
Thời gian trôi qua khá là nhanh, mới đây đã hơn 2 tháng kể từ ngày mình vào công ty rồi. Mỗi khi chuyển sang một môi trường mới thì mình rất là ngại, phải làm quen và tiếp xúc với nhiều người mới, tuy nhiên với Rivercrane Vietnam thì mình làm điều đó rất dễ dàng, vì mọi người ở công ty rất hòa đồng và vui vẻ. Mọi người luôn thoải mái với nhau và có thể làm nhiều điều mình thích ngoài giờ làm việc.

Thông thường đi làm thì mình sẽ đi đúng giờ và về đúng giờ. Nhưng khi bắt đầu làm ở RCVN mình lại… hay đi sớm và về trễ ^^, không phải vì nhiều việc mà đa phần là đi sớm để chơi bi lắc, và về trễ vì chơi game cùng các bạn ở công ty. Tuy chơi hết mình là vậy nhưng trong công việc thì mọi người làm việc cũng rất nghiêm túc và chuyên nghiệp luôn. Ngoài ra được tiếp xúc trực tiếp với khách hàng cũng là điều mình thích ở team Haldata nói riêng và cty RCVN nói chung.

Qua thời gian thử việc thì mình có ấn tượng rất tốt với RCVN và mình cũng mong muốn được học hỏi được nhiều hơn ở công ty.

 

NGUYỄN THỊ MỸ PHƯƠNG – Thành viên Team EC – Back P

Chào mọi người, chào cả nhà Rivercrane!
Em là Phương, vừa mới chính thức gia nhập Rivercrane ạ. Trước tiên, em xin gửi lời cảm ơn chân thành đến công ty đã cho em thêm cơ hội làm việc tại Rivercrane và em cũng xin gửi lời cảm ơn này đến tất cả mọi người trong công ty nói chung và Team EC Back P nói riêng, cảm ơn vì sự gặp gỡ này, cảm ơn vì sự nhiệt tình này, cảm ơn vì những bài học trong 2 tháng vừa qua và cho cả những ngày tháng sau này.

Đây là lúc em vừa kết thúc 2 tháng thử việc tại công ty mình. Sau 2 tháng, lần đầu tiên làm việc tại môi trường như này và cái kết là… “đây chắc hẳn là môi trường mà em đang tìm kiếm!”. Mọi thứ đều rất quy trình, kỷ luật, và đặc biệt là con người ở đây: vui vẻ, nhiệt tình, thân thiện, luôn hỗ trợ hết mình… và còn nhiều lắm.

Tiếp theo, em xin nói về EC-Back-P, team em đó mọi người ạ! Nói nghe có vẻ tự tin nhỉ ^^ nhưng thật vậy đó mọi người, em rất tự hào giới thiệu team em cho bất kỳ ai. Mặc dù bản thân em chưa đóng góp được gì nhiều cho team, nhưng em cảm nhận được sự thân thiện, nhiệt tình từ mọi người trong team, không làm cho mình có cảm giác là người xa lạ – điều mà một người mới như em rất trân quý. Tham gia team, ngoài việc được hướng dẫn công việc hàng ngày, các kỹ thuật trong lập trình, được training từ A-Z kiến thức liên quan project, công ty,… thì em còn được training bi lắc, môn mà trước giờ em có chơi rồi nhưng không biết tên, môn mà em hay gọi là: “vô chơi toàn xoay cây, kiểu chơi đại”. Thế mà vào team em được training bài bản luôn, nhờ vậy mà em chơi bi lắc bớt dở một xíu. Thích thiệt sự… nhiều khi suy nghĩ em thấy mình may mắn vì lọt được vào team dễ thương thế này. 

Tạm gác lại chuyện team em, chuyện vui còn nhiều lắm nhưng khi nào có dịp rồi em kể tiếp nha.

Phần cuối cùng, em xin giới thiệu đôi chút về bản thân mình. Họ tên em là Nguyễn Thị Mỹ Phương, sinh năm 1997. Quê em ở Thành phố Ngã Bảy – Hậu Giang (nằm giữa Cần Thơ và Sóc Trăng). Hiện tại, em đang sống chung với nhà Bác ở quận Bình Tân. Nhà em có 4 người, cha, mẹ, em và em gái của em. Em sống ở Sài Gòn cũng được 8 năm rồi, học ở đây từ thời cấp ba đến khi tốt nghiệp đại học vào năm 2020, và bây giờ là gần 1 năm đi làm nên em còn “non” lắm, mong được mọi người chiếu cố ạ! Riêng bản thân em, em mong muốn chính mình sẽ phát triển lên từng ngày, cùng mọi người hoàn thành tốt dự án. 

Đây cũng như là lời tâm sự em gửi đến bản thân mình của sau này.

Cảm ơn mọi người đã quan tâm em, chúc mọi người luôn vui vẻ và may mắn.

 

NGÔ THỊ KIM NGÂN – Thành viên team Global

Xin chào mọi người, mình tên là Ngân, là thành viên mới thuộc team Global. Mình có 4 năm kinh nghiệm làm về mảng tạo website dành cho thị trường Nhật. Về mảng EC thì mình hầu như chưa biết gì nhiều, nhưng khi vào RCVN cùng với sự giúp đỡ của team, mình đã dần quen được với nhịp độ làm việc cũng như công việc team đang phụ trách.

Về công ty, mình khá ấn tượng với kỳ nghỉ hè hằng năm dành cho nhân viên. Mọi người rất vui vẻ, hòa đồng, nhiệt tình hỗ trợ cho những member mới. Công ty có những hoạt động đặc trưng đúng kiểu công ty Nhật như: họp mỗi ngày, vệ sinh văn phòng, tập thể dục giữa giờ.

Hiện tại, do tình hình dịch bệnh căng thẳng, công ty cũng có hỗ trợ cho mọi người làm ở nhà. Mình vào công ty đúng lúc mọi người đang WFH nên vẫn chưa biết được hết mọi người. Mong dịch bệnh qua mau, để mọi người có thể quay lại văn phòng trong 1 ngày không xa.

Chúc tất cả Rivercraners nhiều sức khỏe và luôn vui vẻ, lạc quan để vượt qua đại dịch này nhé!

 

HUỲNH THỊ THIÊM – Thành viên tam Shopping

Chào mọi người, mình tên là Thiêm. Mình đến từ Bình Định – vùng đất mà mình rất tự hào để khoe với mọi người rằng nơi đây có bãi biển Kỳ Co nổi tiếng với cảnh đẹp cũng hơi xịn sò nha :). Mình có sở thích là phượt, xem phim và đọc sách.

Sau 2 tháng thử việc tại RCVN và giờ đã trở thành nhân viên chính thức, mình thật sự thích nơi đây. Team mình vui vẻ, hòa đồng, mọi người trong công ty rất thân thiện. Đặc biệt, mình hơi bất ngờ và ấn tượng về sự quan tâm của công ty đối với từng nhân viên trong mùa dịch Covid này. Giai đoạn thành phố căng mình chống dịch, mọi người mua thực phẩm khó khăn, nhất là mặt hàng rau xanh, thì công ty rất hiểu ý, chuẩn bị và gửi đến từng thành viên một thùng rau củ rất là “nặng ký” luôn. Đối với mình thì đó là một món quà chống dịch covid thật ấm áp và ý nghĩa. Mình rất vui khi trở thành một thành viên chính thức của RCVN.

 

Vậy là mình đã làm quen được với các nhân vật mới của tháng này rồi. RCVN mong rằng dịch bệnh sẽ sớm được đẩy lùi, mấy bạn “Cô Vy” mau mau đi xa đi, để nhà RCVN mình lại được sum vầy với nhau, cùng nhau làm việc, cùng nhau tranh tài ở các môn thể thao nhé.
Vẫn là lời nhắn nhủ tuy “cũ” nhưng đầy yêu thương gửi tới mọi người trong mùa dịch: Thực hiện 5K: “Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế” để giữ an toàn cho bản thân và cộng đồng trong thời gian dịch bệnh này. RCVN chúc tất cả mọi người nói chung và các Rivercraners nói riêng nhiều sức khỏe, bình an và luôn vui vẻ để chúng ta cùng nhau vượt qua đại dịch này nha!

À, “Góc giới thiệu thành viên” rất rất muốn được gặp mọi người thường xuyên luôn. Nên còn chần chờ gì nữa mọi người ơi! Hãy mau mau liên hệ với RCVN để chúng ta có cơ hội trở thành đống nghiệp với nhau nè, để “Góc” có thật nhiều bài mới, được gặp mọi người nhiều nhiều hơn nha!

 

 

RELATED POST

See more


    Share
    Close