Share This
//QUỐC TẾ THIẾU NHI 2020

QUỐC TẾ THIẾU NHI 2020

     Mọi người đều biết ngày 1/6 hàng năm là ngày quốc tế thiếu nhi, nhưng liệu mọi người đã biết nguồn gốc của ngày kỷ niệm mang đầy ý nghĩa này chưa? Xin chia sẻ với mọi người một ít thông tin về ngày 1/6 nhé:

     Vào rạng sáng ngày 1/6/1942, phát xít Đức bao vây làng Li-đi-xơ (Tiệp Khắc), chúng bắt 173 người đàn ông, 196 người phụ nữ và trẻ em. Tại đây, chúng đã tàn sát dã man 66 người và đưa 104 em thiếu nhi vào trại tập trung, 88 em đã bị chết trong phòng hơi độc, 9 em khác bị đưa đi làm tay sai cho bọn phát xít. Hai năm sau, ngày 10/6/1944, phát xít Đức lại bao vây thị trấn Ô-ra-đua (Pháp), chúng dồn 400 người vào nhà thờ, trong đó có nhiều phụ nữ và hơn 100 trẻ em, phóng hỏa đốt cháy một cách thảm thương.

     Để tưởng nhớ đến hàng trăm trẻ em vô tội đã bị Đức Quốc Xã sát hại nhẫn tâm, năm 1949 Liên đoàn Phụ nữ dân chủ Quốc tế đã quyết định lấy ngày 1/6 hàng năm làm ngày quốc tế bảo vệ thiếu nhi. Kể từ năm 1950, ngày 1/6 hàng năm trở thành ngày của thiếu nhi.

     Và ngày 1/6 ở Việt Nam trở thành một ngày kỷ niệm quan trọng, một ngày hội của thiếu nhi cả nước. Tuy nhiên, trên thế giới, mỗi quốc gia sẽ tổ chức ngày trẻ em vào những ngày khác nhau thay vì 1/6. Ngày trẻ em ở Canada, Úc, Ai Cập là ngày 20/11, ở Brazil là ngày 12/10, ở Ấn Độ là ngày 14/11. (Nguồn khoahoc.tv)

     Ở Nhật Bản, ngày Quốc tế Thiếu nhi còn trở thành một ngày lễ quan trọng, là ngày nghỉ toàn dân, ngày mà các bậc phụ huynh được dành trọn thời gian cho những đứa trẻ của mình. Họ gọi đó là “Kodomo no Hi” – Ngày của trẻ em và được tổ chức vào ngày 5/5 hàng năm. 

     Hòa cùng bầu không khí vui tươi của ngày Quốc tế Thiếu Nhi, năm nay các bé thiếu nhi của công ty Rivercrane Việt Nam #Rivercrane VN được các cô chú ban chấp hành công đoàn chuẩn bị cho những gì nhỉ?

     Với chủ đề “Gắn kết gia đình”, ban chấp hành công đoàn đã chuẩn bị những món quà mang nhiều ý nghĩa với mong muốn truyền tải thông điệp “Gắn kết gia đình, chung niềm yêu thương” gửi đến các bé và gia đình. Thông qua đó, các bậc phụ huynh có thể cùng chơi, cùng học tập, cùng trải nghiệm với các thiên thần nhỏ của mình.

     Các phần quà đã được ban chấp hành công đoàn chuẩn bị kỹ càng và gửi đến từng văn phòng, sẵn sàng đến tay các bé đúng vào ngày ý nghĩa nhất trong năm này.

     Nhân ngày quốc tế thiếu nhi, thay mặt ban chấp hành công đoàn công ty Rivercrane Việt Nam, chúc các bé nhiều sức khỏe, nhiều niềm vui, luôn chăm ngoan, học tập thật tốt để không phụ lòng ba mẹ và thầy cô nhé!


APPLY NOW


  Benefits

  SALARY & BONUS POLICY

  RiverCrane Vietnam sympathizes staffs' innermost feelings and desires and set up termly salary review policy. Performance evaluation is conducted in June and December and salary change is conducted in January and July every year. Besides, outstanding staffs receive bonus for their achievements periodically (monthly, yearly).

  TRAINING IN JAPAN

  In order to broaden staffs' view about technologies over the world, RiverCrane Vietnam set up policy to send staffs to Japan for study. Moreover, the engineers can develop their career paths in technical or management fields.

  ANNUAL COMPANY TRIP

  Not only bringing chances to the staffs for their challenging, Rivercrane Vietnam also excites them with interesting annual trips. Exciting Gala Dinner with team building games will make the members of Rivercrane connected closer.

  COMPANY'S EVENTS

  Activities such as Team Building, Company Building, Family Building, Summer Holiday, Mid-Autum Festival, etc. will be the moments worthy of remembrance for each individual in the project or the pride when one introduces the company to his or her family, and shares the message "We are One".

  INSURANCE

  Rivercrane Vietnam ensures social insurance, medical insurance and unemployment insurance for staffs. The company commits to support staffs for any procedures regarding these insurances. In addition, other insurance policies are taken into consideration and under review.

  OTHER BENEFITS

  Support budget for activities related to education, entertainment and sports. Support fee for purchasing technical books. Support fee for getting engineering or language certificates. Support fee for joining courses regarding technical management. Other supports following company's policy, etc.

  RELATED JOBS

  © 2012 RiverCrane Vietnam. All rights reserved.

  Close