Share This
//Section Forum

Section Forum

Công ty Rivercrane Việt Nam luôn xem trọng việc nâng cao kiến thức, kỹ năng cũng như rất quan tâm đến đời sống tinh thần của nhân viên. Cứ 2 tháng một lần, các nhóm trong công ty sẽ lần lượt tổ chức một diễn đàn gọi tên là Session forum. Mỗi nhóm có hình thức tổ chức khác nhau nhưng nhìn chung là một nhân viên sẽ chia sẻ kinh nghiệm bản thân về chủ đề của kỳ Session forum đó, những người khác sẽ cùng chia sẻ kinh nghiệm của mình về vấn đề đó. Từ đó người chia sẻ, cũng như những người tham gia khác cũng sẽ có thể rút ra được kinh nghiệm cho bản thân.
Nào chúng ta hãy cùng đi vào trình tự chi tiết của một buổi session forum nhé. Một buổi Session Forum thường được chuẩn bị trước đó một tuần.
Đầu tiên là người dẫn chương trình sẽ gửi một form để mọi người trong nhóm điền vào. Qua form này nhân viên sẽ có thể chia sẻ những điều mình muốn chia sẻ với cả nhóm về bản thân, gia đình, công việc trong thời gian vừa qua. Và sẽ đăng ký một chủ đề mà mình muốn chia sẻ với mọi người hoặc đó là một vấn đề khó khăn mà bản thân mình gặp phải, muốn thông qua buổi diễn đàn mà có thể được đóng góp ý kiến giải quyết khó khăn của mình.
Session forum thường được tổ chức vào buổi chiều sau giờ làm việc. Hiểu được nhân viên có thể đói và mệt sau cả ngày làm việc nên công ty đã hỗ trợ chi phí ăn uống cho toàn bộ chương trình. Hãy cùng xem qua bàn tiệc của các nhóm nào.

Không kém phần hoành tráng phải không nào?
Để có được bàn tiệc như thế nào thì không chỉ cần có tiền đúng không, cần có công chuẩn bị nữa chứ. Nên là các thành viên trong nhóm sẽ “vắt óc” suy nghĩ ra những món ăn hết sức ngon lành mà đó giờ chưa được ăn.
Tiếp theo là màn khỏi động làm nóng đơn giản trước khi bắt đầu.
Sau màn khởi động, người dẫn chương trình của ngày hôm đó sẽ gửi đến mọi người giấy nhận xét cho kỳ Session forum này cũng như ghi lại những điều mình cần lưu ý về chủ đề đang được chia sẻ.

Tiếp theo là chia sẻ của từng thành viên về đời sống bản thân, gia đình và công việc của mình trong hai tháng qua. Đi một vòng rồi. Mời diễn giả của ngày hôm nay lên nào. Diễn giả sẽ trình bày về những vấn đề mình gặp khó khăn, khó giải quyết hay có thể là mình am hiểu và muốn chia sẻ với mọi người.

Sau khi diễn giả chia sẻ, mọi người sẽ đưa ra những câu hỏi cho diễn giả để làm rõ những vấn đề mình còn mơ hồ, tránh hiểu sai vấn đề. Sau khi đã hiểu rõ, mọi người sẽ lần lượt chia sẻ về những kinh nghiệm, những câu chuyện mà bản thân mình đã thật sự áp dụng hoặc đã trải qua, không được phép dạy bảo, nói chuyện của người khác hoặc nói những giáo điều.
Mọi người chia sẻ xong thì sẽ từ những điều đã nói, những người trong nhóm sẽ phát biểu những điều mình đã thu thập được qua những chia sẻ của người khác.
Session forum không chỉ giúp một cá nhân chia sẻ về vấn đề khó khăn mình đang quan tâm mà bên cạnh đó còn góp phần giúp cho các nhân viên có thể luyện tập được kỹ năng thuyết trình, kỹ năng chia sẽ, kỹ năng dẫn chương trình,… Điều này giúp cho nhân viên Rivercrane Việt Nam đến công ty không đơn thuần chỉ là làm việc mà còn có thể học hỏi được kinh nghiệm và rèn luyện được kỹ năng.


APPLY NOW


  Benefits

  SALARY & BONUS POLICY

  RiverCrane Vietnam sympathizes staffs' innermost feelings and desires and set up termly salary review policy. Performance evaluation is conducted in June and December and salary change is conducted in January and July every year. Besides, outstanding staffs receive bonus for their achievements periodically (monthly, yearly).

  TRAINING IN JAPAN

  In order to broaden staffs' view about technologies over the world, RiverCrane Vietnam set up policy to send staffs to Japan for study. Moreover, the engineers can develop their career paths in technical or management fields.

  ANNUAL COMPANY TRIP

  Not only bringing chances to the staffs for their challenging, Rivercrane Vietnam also excites them with interesting annual trips. Exciting Gala Dinner with team building games will make the members of Rivercrane connected closer.

  COMPANY'S EVENTS

  Activities such as Team Building, Company Building, Family Building, Summer Holiday, Mid-Autum Festival, etc. will be the moments worthy of remembrance for each individual in the project or the pride when one introduces the company to his or her family, and shares the message "We are One".

  INSURANCE

  Rivercrane Vietnam ensures social insurance, medical insurance and unemployment insurance for staffs. The company commits to support staffs for any procedures regarding these insurances. In addition, other insurance policies are taken into consideration and under review.

  OTHER BENEFITS

  Support budget for activities related to education, entertainment and sports. Support fee for purchasing technical books. Support fee for getting engineering or language certificates. Support fee for joining courses regarding technical management. Other supports following company's policy, etc.

  RELATED JOBS

  © 2012 RiverCrane Vietnam. All rights reserved.

  Close