Share This
//Tâm sự ngày mưa tháng 7

Tâm sự ngày mưa tháng 7

Sài Gòn mưa trắng trời, không khí trong văn phòng cũng lạnh hơn, bất giác khiến tôi nhìn lại khoảng thời gian đã gắn bó cùng Rivercrane Việt Nam.

Trước khi đến với gia đình RiverCrane Việt Nam, tôi đã có 3 năm kinh nghiệm làm việc tại Tiger Beer VN với vị trí Leader Product Design và 2 năm làm việc tại NetPower VN với vị trí Ui-Ux Designer.

Tôi đã đến với đại gia đình RiverCrane VN một cách tình cờ qua kênh tuyển dụng online. Tôi đã được hai công ty mời làm việc, một công ty của Nhật Bản và một công ty của Úc, cả 2 đều thuộc mảng e-commerce. Lựa chọn của tôi là Nhật Bản, vì RiverCrane VN đã để lại ấn tượng ban đầu rất tốt cho tôi đó là người phỏng vấn, anh ấy rất thân thiện và tạo cho tôi cảm giác rất gần gũi đó là anh Lê Dũng, cũng là cấp trên của tôi hiện nay.

Tôi đang thật sự hoà mình vào RiverCrane VN như là một gia đình, nơi có những người anh em để chia sẻ tất cả những gì là trọng trách. Tôi không chỉ được học hỏi, đúc kết được nhiều kỹ năng và kinh nghiệm trong công việc mà còn cảm nhận được cái tình người đầy ắp ở nơi đây. Sau những giờ làm việc mệt mỏi, mọi người cùng nhau thư giãn như: chơi bi lắc, đá bóng, game, các nhóm học tiếng Nhật,… những điều đã giúp chúng tôi gần nhau hơn.

Tôi đã thật sự phấn đấu, học hỏi để giúp phát triển bản thân từng ngày và công ty đã tạo cho tôi một cơ hội tốt để tôi được đi onsite tại Nhật Bản. Trong thời gian ở Nhật, tôi đã được đào tạo và học hỏi rất nhiều như: quy trình, cách làm việc,… các đồng nghiệp tại RiverCrane Nhật Bản cực kì thân thiện.

Sau những cố gắng và nỗ lực, hiện tại tôi đã là Section Chief của bộ phận Design của công ty. Tôi đã trải qua rất nhiều dự án lớn của công ty như: Webike Global, Webile VN, Moto Search Japan, JIW,… và hiện tại là Webike Glocal (Thailand, Indonesia). Nhiệm vụ của tôi và nhóm design trong dự án là thiết kế Ui – Ux và lập trình Front-end, chúng tôi luôn luôn tìm hiểu và áp dụng những phần mềm và công nghệ thiết kế mới nhất như: Figma, Adobe XD, Photoshop, Ai,… để hoàn thiện sản phẩm. Mỗi dự án, tôi cố gắng hết mình và làm cho nó tốt nhất có thể.

Thông điệp tôi muốn gửi đến mọi người là dù bạn có đang làm ở bất cứ vị trí nào thì mỗi đóng góp, mọi sự nỗ lực của các bạn dù lớn hay nhỏ đều được trân trọng, ghi nhận và đền đáp xứng đáng. Chỉ cần bạn quên đi cái cách mà bạn làm việc như một người làm công ăn lương và hãy làm việc bằng tất cả đam mê và nhiệt huyết của mình. Hãy làm tốt nhất công việc mà chúng ta được giao! Cùng chung tay góp sức, đoàn kết một lòng, tương trợ lẫn nhau để dự án công ty phát triển hơn nữa. 

Tất cả những thành tích tôi đạt được hôm nay đều có sự giúp đỡ của tất cả mọi người. Tôi chân thành cảm ơn! Và tự hứa sẽ còn tiếp tục nỗ lực hết mình, chung tay góp sức để xây dựng một tập thể nhân viên cùng nhau phát triển trên mọi lĩnh vực trong thời gian tới.

Tác giả: Huỳnh Ngọc Lợi – Section Chief team Design.


APPLY NOW


  Benefits

  SALARY & BONUS POLICY

  RiverCrane Vietnam sympathizes staffs' innermost feelings and desires and set up termly salary review policy. Performance evaluation is conducted in June and December and salary change is conducted in January and July every year. Besides, outstanding staffs receive bonus for their achievements periodically (monthly, yearly).

  TRAINING IN JAPAN

  In order to broaden staffs' view about technologies over the world, RiverCrane Vietnam set up policy to send staffs to Japan for study. Moreover, the engineers can develop their career paths in technical or management fields.

  ANNUAL COMPANY TRIP

  Not only bringing chances to the staffs for their challenging, Rivercrane Vietnam also excites them with interesting annual trips. Exciting Gala Dinner with team building games will make the members of Rivercrane connected closer.

  COMPANY'S EVENTS

  Activities such as Team Building, Company Building, Family Building, Summer Holiday, Mid-Autum Festival, etc. will be the moments worthy of remembrance for each individual in the project or the pride when one introduces the company to his or her family, and shares the message "We are One".

  INSURANCE

  Rivercrane Vietnam ensures social insurance, medical insurance and unemployment insurance for staffs. The company commits to support staffs for any procedures regarding these insurances. In addition, other insurance policies are taken into consideration and under review.

  OTHER BENEFITS

  Support budget for activities related to education, entertainment and sports. Support fee for purchasing technical books. Support fee for getting engineering or language certificates. Support fee for joining courses regarding technical management. Other supports following company's policy, etc.

  RELATED JOBS

  © 2012 RiverCrane Vietnam. All rights reserved.

  Close