Share This
//Trải nghiệm thú vị trong quá trình thực tập tại Nhật

Trải nghiệm thú vị trong quá trình thực tập tại Nhật

Tính đến thời điểm viết bài viết này thì mình đã onsite tại Nhật gần hai tháng rồi, nếu hỏi mình đã đạt được điều gì trong đoạn thời gian này thì mình sẽ trả lời ngay và liền rằng đây là “một trải nghiệm tuyệt vời”.

Được trải nghiệm về mọi mặt từ cuộc sống, trải nghiệm cách làm việc, trải nghiệm về văn hoá, trải nghiệm về con người tại đất nước Nhật Bản, đây thực sự là một loại trải nghiệm quý giá mà công ty đã và đang dành cho tất cả mọi người.

Đợt này mình đi may mắn được công ty sắp xếp bay vào sáng thứ bảy nhưng do là cuối tuần nên mình được anh Tâm (Chief của Team mình – Team Community) tranh thủ dẫn đi thăm thú đây đó ngay trong những ngày đầu tiên, và cũng từ đây mình bắt đầu làm quen với tàu điện.

Ở Nhật mọi người hầu như đều sử dụng phương tiện giao thông là tàu điện các bạn ạ, dù gần hay là xa, từ vài km đến hàng trăm km, dù đi làm hay đi chơi thì hầu hết mọi người đều lựa chọn tàu điện, ngoài ra mình cũng trải nghiệm thử xe bus ở Nhật, tàu điện ngầm và cả xe đạp nữa, công ty cấp cho chiếc xe đạp đi lòng vòng hoặc đi làm tùy mình thích.
Ngày làm việc ở công ty bên Nhật cũng giống Việt Nam là từ thứ hai đến thứ sáu, thứ bảy và chủ nhật được nghỉ, giờ làm việc thì có hơi khác một chút là từ chín giờ sáng đến sáu giờ chiều, ngoài ra thì mình cũng được nghỉ lễ theo chế độ của nước Nhật các bạn nhé, đặc biệt là hầu như tháng nào cũng có ngày nghỉ cả nên các bạn tha hồ mà khám phá ^_^.
À mà nếu đến công ty thì các bạn nên đi bằng tàu điện chứ đừng dắt xe đạp ra như gợi ý bên trên nhé ^_^ để từ nhà đến công ty các bạn sử dụng tuyến tàu Oshiage và về ngược lại thì đi tuyến Chuorinkan, chắc khoảng 30 phút đến 55 phút tùy loại tàu.
Điều rất khác và đặc biệt ở người Nhật mà mình cần học hỏi đó là “tinh thần làm việc nghiêm túc, chỉnh chu và tử tế” trong công việc lẫn cuộc sống đời thường, đây cũng là một loại trải nghiệm mà mình đạt được trong chuyến đi này.

Sau công việc thì đến thức ăn, bởi vậy nên mới có câu “có thực mới vực được đạo” phải không đó hả :D. Đồ ăn ở Nhật cũng rất ngon nhé các bạn, Sushi chắc là khỏi phải nói rồi nhưng ngoài ra còn có các món rất ngon như thịt nướng mọi – nướng chay nhưng thơm mùi thịt ngọt từ xương, hải sản nướng mà con nào con nấy chà bá lửa, mì ramen và đặc biệt là món mình rất thích là 油ラーメン (gọi tắt là mì dầu – abura ramen – mì trộn dầu với nước sốt đặc trưng nên ăn rất ngon), chẹp chẹp nghĩ đến lại thèm dù là hồi trưa mới xơi một tô xong :).

Ngoài món ăn thì khi trải nghiệm tại Nhật phải nói đến là những địa điểm để đi chơi và tham quan như khu Shibuya – khu phố sầm uất dành cho giới trẻ, Akihabara – khu phố điện tử – một số cửa hàng nếu bạn có Passport thì được miễn thuế nhé, Sensō-ji – ngôi chùa cổ nhất, Asakusa – một nơi rất nổi tiếng khi đi du lịch Nhật Bản, và rất nhiều nơi khác nữa chờ các bạn khám phá.


Okey, hôm nay đến đây thôi, mình sẽ chia sẻ thêm những trải nghiệm và một số tip nhỏ khi ở Nhật trong những bài viết sắp tới (với điều kiện nếu bài này được like và share lên trang nhất nhé 😀 kaka J4F).
Chúc mọi người một buổi tối vui vẻ ^_^.

2017-11-22 22h29
diep.thanh


APPLY NOW






  Benefits

  SALARY & BONUS POLICY

  RiverCrane Vietnam sympathizes staffs' innermost feelings and desires and set up termly salary review policy. Performance evaluation is conducted in June and December and salary change is conducted in January and July every year. Besides, outstanding staffs receive bonus for their achievements periodically (monthly, yearly).

  TRAINING IN JAPAN

  In order to broaden staffs' view about technologies over the world, RiverCrane Vietnam set up policy to send staffs to Japan for study. Moreover, the engineers can develop their career paths in technical or management fields.

  ANNUAL COMPANY TRIP

  Not only bringing chances to the staffs for their challenging, Rivercrane Vietnam also excites them with interesting annual trips. Exciting Gala Dinner with team building games will make the members of Rivercrane connected closer.

  COMPANY'S EVENTS

  Activities such as Team Building, Company Building, Family Building, Summer Holiday, Mid-Autum Festival, etc. will be the moments worthy of remembrance for each individual in the project or the pride when one introduces the company to his or her family, and shares the message "We are One".

  INSURANCE

  Rivercrane Vietnam ensures social insurance, medical insurance and unemployment insurance for staffs. The company commits to support staffs for any procedures regarding these insurances. In addition, other insurance policies are taken into consideration and under review.

  OTHER BENEFITS

  Support budget for activities related to education, entertainment and sports. Support fee for purchasing technical books. Support fee for getting engineering or language certificates. Support fee for joining courses regarding technical management. Other supports following company's policy, etc.

  RELATED JOBS

  © 2012 RiverCrane Vietnam. All rights reserved.

  Close