Share This
//3 NĂM – 1 CHẶNG ĐƯỜNG – NEVER GIVE UP

3 NĂM – 1 CHẶNG ĐƯỜNG – NEVER GIVE UP

     3 năm 1 chặng đường – Không phải quá dài nhưng cũng không phải quá ngắn, vừa đủ để cho chúng ta tạm nhìn lại những điều đã làm được và cả những điều chưa làm được, vừa đủ để chúng ta có thể cảm nhận được sự gắn bó thân quen từ những điều nhỏ nhặt nhất. Và tháng 9 năm nay chính thức đánh dấu chặng đường 3 năm mình đồng hành cùng đại gia đình Rivercrane Việt Nam (RCVN).
Nhìn lại chặng đường 3 năm đã qua, thăng có trầm có, vui có buồn có, cũng có lúc khó khăn tưởng chừng như không thể vượt qua,… Không có con đường nào là bằng phẳng, không có chặng đường nào là dễ dàng, có khó khăn mới có cố gắng, có thử thách mới có tiến bộ, vượt qua khó khăn, vượt qua thử thách là tự vượt qua giới hạn của bản thân, mình mong rằng trong những chặng đường sắp tới vẫn vững bước sát cánh cùng mọi người, cùng góp phần nhỏ sức lực vào sự phát triển của RCVN. 

     Mình tình cờ biết đến RCVN khi truy cập website “https://www.webike.vn/” trong một lần tìm hiểu về chiếc xe máy mình đang sử dụng. Không biết vô tình hay hữu ý, sau đó mình lại thấy được thông tin tuyển dụng của công ty, mình đã không ngần ngại thử sức và sau đó là quyết định tham gia RCVN – nơi đã tạo cho mình ấn tượng với định hướng của công ty đang đi về hướng thương mại điện tử (TMĐT). Mình bị cuốn hút bởi việc công ty tập trung về product, trong đó có cả product chuyên cho thị trường TMĐT tại Việt Nam. Thực sự khi đó mình đã cảm nhận được tầm nhìn và sự tập trung của ban lãnh đạo công ty giúp cho tất cả các thành viên đều tin tưởng vào sự phát triển bền vững của công ty.

     Từ những ngày đầu khi mới vào công ty, mình đã được phụ trách khá nhiều dự án, dần dần công việc ngày càng được mở rộng, trải qua nhiều loại hình dự án, loại hình công việc và các thị trường khác nhau. Vì được Ban Giám Đốc, Bác tổng ủng hộ các ý tưởng nên mình có dịp thử sức mảng tiếp cận thị trường, khách hàng đầu cuối, có cơ hội hiểu rõ hơn về thị trường, nhu cầu khách hàng. Từ đó mình được trải nghiệm góc nhìn sản phẩm từ 1 khía cạnh hoàn toàn khác với vị trí là thành viên team, giúp mình thực hiện các thiết kế, UX sát thực tế hơn hướng người dùng nhiều hơn như:

– Trải nghiệm khách hàng được cá nhân hóa tối đa;

– Sự gia tăng của các kênh, phương thức mua sắm;

– Tự động hóa dịch vụ khách hàng và cho đối tác cung cấp;

– Thương mại di động trong ứng dụng và trên trang web;

– Giao hàng tiện lợi, nhiều lựa chọn phù hợp;

– Sự phát triển của các mô hình trả tiền hàng tháng;

– Tăng mức sử dụng video.

     Với vai trò quản lý dự án, quản lý các members, mình đã đào tạo nhiều thế hệ, và may mắn được nhìn thấy các thành viên của mình trưởng thành theo thời gian, team hoạt động hiệu quả. Và hơn nữa, ngoài giờ làm việc hết mình, mọi người đều có thể chuyên tâm dành thời gian cho bản thân, cho gia đình, cho người thương. Còn gì vui và ý nghĩa hơn, và điều này cũng chính là động lực để mình cố gắng hơn nữa vì mọi người.

     Điều giúp mình hứng thú trong công việc tại RCVN là tầm nhìn chiến lược, song song đó là đa dạng loại hình công việc, các dự án luôn luôn được mở rộng của công ty. Các thành viên có thể thử sức với nhiều dự án khác nhau để được trải nghiệm thêm nhiều kiến thức mới, kỹ thuật mới. Có lẽ mình thuộc tuýp “mạo hiểm” nên chuyên được giao dự án có khuynh hướng mới mẻ của ngành TMĐT như MSS (Moto shop services) và bây giờ là Marketplace.

     Trải qua một thời gian phát triển không ngừng, có thể nói công ty từng bước đã trưởng thành, đặc biệt là sự kiện thành lập văn phòng SSC – chi nhánh thứ 2 nằm ở khu vực quận Bình Thạnh của công ty, thực sự đã đánh dấu một bước tiến mới trên chặng đường dài phát triển của RCVN. Sắp tới đây sẽ là kỷ niệm sinh nhật tròn 2 năm thành lập của văn phòng SSC. Mình hy vọng RCVN sẽ càng ngày lớn mạnh. 

     Trong tương lai, mình mong muốn công ty có thể phát triển nhiều hơn nữa cho thị trường xe máy tại Việt Nam, để cộng đồng xe máy Việt Nam có một nơi tin cậy tiếp cận nguồn sản phẩm chất lượng và giá tốt nhất. Về môi trường làm việc cho developers, mình hy vọng công ty sẽ tạo ra nhiều hơn nữa cơ hội học hỏi, cọ xát các khóa học kỹ năng, nâng cao nghiệp vụ và kỹ thuật cho nhân viên. Xây dựng hoặc liên kết hệ thống đánh giá năng lực kỹ thuật công bằng, phù hợp giúp các thành viên nhận ra những điểm cần cải tiến và thấy được sự tiến bộ qua quá trình phấn đấu.

     Qua một thời gian đồng hành cùng RCVN, môi trường làm việc là một trong những điều mình thích nhất ở nơi đây, các anh chị em trong công ty rất dễ thương, thân thiện và vui vẻ, gặp mặt nhau mỗi ngày mà không thấy chán. Đặc biệt hơn, không chỉ riêng trong công việc mà các anh em còn sẵn sàng hỗ trợ nhau những việc bên ngoài xã hội, kể cả việc cá nhân của từng người. 

     Một trong những chính sách hay ở công ty là việc đào tạo nhân viên tại Nhật, điều này rất tốt cho công ty và cho chính các nhân viên. Đây là cơ hội để nhân viên tìm hiểu văn hóa, ngôn ngữ và con người Nhật Bản, đồng thời là cơ hội cọ xát thực tế dự án cũng như cách làm việc, suy nghĩ của người Nhật. Hơn nữa còn giúp nhân viên tăng cường kinh nghiệm kỹ năng, công ty lại có nhiều hơn đội ngũ kế thừa tài năng. 

     RCVN rất chịu khó đầu tư vào các hoạt động tập thể cho nhân viên. Một trong những số đó mình thích nhất “tiết mục” sinh nhật tập thể, mọi người trong công ty có dịp “đứng” chung mâm với nhau , giành giật mà thấy vui. Và đặc biệt, chuyến đi phượt cùng các anh em đến Cần Giờ là một trong những kỷ niệm đáng nhớ nhất của mình tại RCVN.

     Công ty mình có nhiều chương trình phúc lợi dành cho nhân viên, tuy nhiên vẫn chưa có các hoạt động xã hội vì cộng đồng như: tặng quà cho trẻ em nghèo cơ nhỡ, không nơi nương tựa, tham gia các chương trình hiến máu nhân đạo, tổ chức các chuyến thiện nguyện đến các vùng sâu vùng xa,… Mình mong một ngày nào đó trong tương lai gần, có thể cùng tham gia các hoạt động thiện nguyện như vậy cùng công ty để lan tỏa thêm yêu thương vào cộng đồng.

     Cuối lời, mình muốn gửi đến mọi người một lời nhắn nhủ: “Công việc có nhiều thử thách mới là công việc xứng đáng để trải nghiệm”. Khi bắt tay làm thì hãy nghiêm túc nhất, thời gian hoàn thành công việc là như nhau, nhưng nếu công việc được hoàn thành với trách nhiệm cao nhất chúng ta sẽ đạt được nhiều thành công hơn, học hỏi và mở rộng nhiều kỹ năng hơn cho bản thân.

Tác giả: Phan Thanh Tâm.


ỨNG TUYỂN


  Leave a Reply

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Chế độ phúc lợi

  CHÍNH SÁCH LƯƠNG & THƯỞNG

  Thấu hiểu tâm tư nguyện vọng của nhân viên, công ty Rivercrane Việt Nam đặc biệt thiết lập chế độ xét tăng lương định kỳ 2lần/năm. Xét đánh giá vào tháng 06 và tháng 12 hàng năm và thay đổi lương vào tháng 01 và tháng 07 hàng năm. Ngoài ra, nhân viên còn được thưởng thành tích định kỳ cho các cá nhân xuất sắc trong tháng, năm.

  CHẾ ĐỘ ĐÀO TẠO TẠI NHẬT

  Luôn luôn mong muốn các kỹ sư và nhân viên trong công ty có cái nhìn toàn diện về lập trình những mảng kỹ thuật trên thế giới, công ty Rivercrane Việt Nam quyết định chế độ 3 tháng 1 lần đưa nhân viên đi học tập tại Nhật. Các bạn kỹ sư hoàn toàn đều có thể quyết định khả năng phát triển bản thân theo hướng kỹ thuật hoặc theo hướng quản lý.

  CHẾ ĐỘ ĐI DU LỊCH HÀNG NĂM

  Không chỉ đưa đến cho nhân viên những công việc thử thách thể hiện bản thân, công ty Rivercrane Việt Nam muốn nhân viên luôn thích thú khi đến với những chuyến hành trình thú vị hàng năm. Những buổi tiệc Gala Dinner sôi động cùng với những trò chơi Team Building vui nhộn sẽ giúp cho đại gia đình Rivercrane thân thiết hơn.

  CHẾ ĐỘ EVENT CÔNG TY

  Những hoạt động Team building, Company Building, Family Building, Summer Holiday, Mid-Autumn Festival… sẽ là những khoảnh khắc gắn kết đáng nhớ của mỗi một nhân viên trong từng dự án, hoặc sẽ là những điều tự hào khi giới thiệu công ty mình với với gia đình thân thương, cùng nhau chia sẻ yêu thương với thông điệp “We are One”

  BẢO HIỂM

  Công ty Rivercrane Việt Nam đảm bảo tham gia đầy đủ chế độ Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế và bảo hiểm thất nghiệp. Cam kết chặt chẽ về mọi thủ tục phát sinh công ty đều hỗ trợ và tiến hành cho nhân viên từ đầu đến cuối. Những chế độ bảo hiểm khác công ty cũng đặc biệt quan tâm và từng bước tiến hành.

  CHẾ ĐỘ PHÚC LỢI KHÁC

  Hỗ trợ kinh phí cho các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao; Hỗ trợ kinh phí cho việc mua sách nghiên cứu kỹ thuật; Hỗ trợ kinh phí thi cử bằng cấp kỹ sư, bằng cấp dành cho ngôn ngữ. Hỗ trợ kinh phí tham gia các lớp học về quản lý kỹ thuật bên ngoài; Các hỗ trợ phúc lợi khác theo quy định công ty…

  HAPPY SSC OFFICE’S 4TH ANNIVERSARY

  Vừa qua, tại ngôi nhà chung thứ 2 - văn phòng SSC, tất cả các thành viên của đại gia đình RCVN đã có một buổi tiệc nho nhỏ đầm ấm để chúc mừng sinh nhật lần thứ 4 của văn phòng SSC.

  Bốn năm đi qua biết bao đợi chờ
  SSC lớn nhanh như ngôi nhà ta mơ ước
  Thuở ban sơ khó khăn hoài đối mặt

  Quyết một lòng dẫn dắt tới thành công.

  Bài hát chúc mừng sinh nhật đã vang lên, mọi người cùng nhau hát, cùng nhau thổi nến mừng văn phòng SSC tròn 4 tuổi.

  Hòa mình vào không khí chào đón sinh nhật SSC, bên cạnh đó RCVN còn tổ chức cho mọi người trò chơi thường niên, mà tất cả thành viên đại gia đình RCVN không ai là không biết đến đó là giải đấu bi lắc.

  Giải thưởng năm nay khá ấn tượng, với chiếc cúp và những chiếc huy chương biểu tượng cho sự chiến thắng đang đợi chủ nhân của nó, với khẩu hiệu “Làm hết sức, chơi hết mình”, các chiến binh nhà RCVN hừng hực khí thế để chiến đấu, để giật ngay cho mình giải thưởng cao nhất.

  Dzô dzô dzô…! Những cổ động viên cổ vũ cho các đội chơi cứ phải gọi là nhiệt tình, không thua những pha cổ vũ cuồng nhiệt các đội tuyển bóng đá Việt Nam


  Và phần mong chờ nhất cũng đã đến đó chính là “NHẬP TIỆC” thôi cả nhà ơi!
  “Hai ba zô, hai ba uống, uống thế nào, uống hếttttt”
  Đọc đến đây mọi người cũng đã phần nào đoán ra khung cảnh lúc này của nhà RCVN đúng không, chúng ta cùng xem lại những khoảnh khắc “cháy hết mình” của nhà mình nhé! 

  Chưa hết đâu, những tưởng mạnh mẽ tứ phương hai ba zô lại của mấy anh có thể khuất phục được hội chị em RCVN dễ đến thế à, không đâu nhé. Hội chị em chúng tớ cũng rất ra gì đấy nhé mấy anh ơi!

  Sau thời gian “nạp năng lượng” mọi người ngồi xuống, quây quần bên nhau, lắng nghe tiếng hát của các thành viên, dưới “ánh đèn sân khấu” ca sĩ nhà RCVN mình thật lung linh, tỏa sáng!

  Và lời kết, xin gửi lời tri ân sâu sắc đến nỗ lực và đóng góp của tất cả thành viên trong đại gia đình RCVN. Chúc cho đại gia đình RCVN sẽ luôn đoàn kết, thống nhất, không ngừng cải tiến và ngày một phát triển phát triển.

  © 2012 RiverCrane Vietnam. All rights reserved.

  Close