Share This
//Đội banh nhà Rivercrane Việt Nam (RCVN)

Đội banh nhà Rivercrane Việt Nam (RCVN)

Câu lạc bộ thể thao ở RCVN không chỉ dừng lại ở hoạt động bi lắc tại văn phòng trong những giờ nghỉ giải lao hay sau giờ làm việc hằng ngày, mà còn có một hoạt động khác diễn ra ngoài văn phòng cũng không kém phần sôi nổi. Thay vì chơi thể thao trong văn phòng để “tiện cả đường đi lối về”, một đội khác lại chọn cách hoạt động thể thao mà các thành viên phải thân chinh ra sân cỏ để “xả xì trét” sau những giờ làm việc nghiêm túc. 

Để đáp lại sự quan tâm của các Rivercraners về các hoạt động thể thao ở công ty, kỳ này ban biên tập xin được giới thiệu một hoạt động thể thao khác mà ở đó các thành viên đều được tung tẩy, cháy hết mình với đam mê. Đó chính là bộ môn thể thao vua: “Bóng đá”.

Bóng đá là một bộ môn vận động toàn diện, có tính tranh đấu cao. Vì vậy, bóng đá luôn là một trong những lựa chọn hàng đầu trong các hoạt động thể thao tập thể. Và nhà Rivercrane chúng mình cũng vậy, với tinh thần đam mê, cũng như những lợi ích từ môn thể thao này mang lại, từ những năm đầu khi RCVN mới thành lập, đội banh nhà RCVN cũng đã sớm được hình thành với sự dẫn dắt của những thành viên đầu tiên. Cùng với sự phát triển của công ty, nhờ sự nhiệt tình, năng nổ của các thành viên, đội banh RCVN đã duy trì hoạt động và tạo sân chơi thể thao cực kỳ hữu ích cho mọi người. 

Từ những ngày đầu thành lập, đội banh nhà RCVN đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của các tuyển thủ và cả của những “người hâm mộ”. Tính đến nay hoạt động của đội là một trong những hoạt động ngoài giờ đều đặn và bền bỉ theo thời gian nhất. Mỗi năm, các tuyển thủ sẽ được thay một màu áo đồng phục mới, để “làm mới” lại tinh thần tập luyện và thi đấu của các thành viên. Nếu ngồi đếm lại tất cả các màu áo, chắc chúng mình cũng có thể đoán được số năm hoạt động của đội banh nhà ta rồi phải không nào ^^.

Company trip năm 2019 tại Nha Trang công ty đã đưa trận thi đấu giữa 2 văn phòng ADC và SSC vào thành một trong những hoạt động của chuyến du lịch. Trận đá tranh tài giữa các tuyển thủ của 2 văn phòng đã được tổ chức rất “ra gì và này nọ”, cùng với sự hưởng ứng cổ vũ nhiệt tình từ những người hâm mộ cũng đủ để chúng ta hiểu được sự yêu mến của mọi người với bộ môn thể thao này như thế nào. 

Ngoài ra, mỗi tháng đội banh của công ty còn tham gia đá giao hữu với những công ty khác để giao lưu học hỏi và làm quen với những người bạn mới. Nhờ có những lần đá giao hữu như thế mà các tuyển thủ đội banh nhà RCVN luôn có động lực tập luyện, quyết tâm giành chiến thắng để làm rạng danh “sắc áo” đội tuyển RCVN.

Chúng mình hãy cùng nhau lắng nghe một vài điều chia sẻ của anh Nguyễn Trọng Nghĩa – đội trưởng đội banh nhà mình nhé:

“Với mình, lập trình viên không chơi thể thao là 1 quyết định sai lầm. Mỗi ngày đều ngồi hàng giờ để code, thêm cả việc tập trung cao độ vào công việc vô tình làm cơ thể trở nên mệt mỏi. Vì thế chúng ta nên chơi một môn thể thao nào đó để cải thiện sức khỏe. Một trong những lựa chọn bổ ích cho anh em chính là bộ môn thể thao vua: “Bóng đá”.

Bóng đá vừa giúp rèn luyện cơ thể vừa rèn luyện kĩ năng làm việc nhóm, chiến thuật đánh trận. Vì bóng đá không đơn thuần là 1 môn thể thao cá nhân, mà đó là sự kết hợp sức mạnh của 1 đội, đề cao tinh thần đồng đội. Đội banh RCVN cũng được hình thành trên tinh thần đó! Với tiêu chí đá giao lưu vui vẻ tập thể dục, đội banh không phân biệt tuổi tác, giới tính, thành viên nào có tinh thần yêu bóng đá đều có thể tham gia vào đội để thoả sức với đam mê.

Trải qua nhiều khó khăn từ lúc mới thành lập, đội banh đã dần dần lớn mạnh nhờ tinh thần quyết tâm đi đá đầy đủ của tập thể anh em. Điều này đã nâng cao ý thức “1 người vì mọi người”, chỉ cần thiếu 1 thành viên thì 9 người còn lại không thể đá được. Bên cạnh đó, trước và sau mỗi trận banh, anh em 2 bên văn phòng ADC, SSC ngồi lại với nhau để uống nước, trao đổi về cuộc sống, công việc và chia sẻ cả những kiến thức bổ ích cho nhau, từ đó gắn kết anh em đồng nghiệp nhiều hơn. 

Hàng tháng đội banh RCVN còn tổ chức đá giao lưu học hỏi với những công ty khác để dần mang danh tiếng công ty vươn xa hơn trong tương lai. Mình nhớ có một kỷ niệm “đượm thắm” với các anh em trong đội banh là tại một trận đá giao hữu với công ty nọ. Mặc dù hôm đó biết trước thời tiết không được đẹp cho lắm nhưng cả hai đội vẫn đến đúng hẹn để “tranh tài”. Kết quả là cả 2 đội phải dầm mưa để tranh nhau quả bóng ^^, thế nhưng ai nấy đều hết mình chiến đấu và còn có phần hăng hái hơn cả mọi khi. Nhờ có trận giao hữu dưới mưa đó đã để lại một kỷ niệm khó phai của các anh em chúng mình.

Mình kể đến đây thôi, nhưng vẫn còn rất nhiều điều thú vị mà mình vẫn chưa “bật mí” hết trong bài đó nha!  Mọi người có muốn tham gia với đội banh nhà mình để cùng nhau rèn luyện sức khoẻ, cùng nhau hàn huyên tâm sự, cùng nhau chia sẻ những câu chuyện về cuộc sống và cùng nhau đi “chinh chiến” trên các mặt trận không nè? Đội banh nhà Rivercrane chúng mình ở đây đợi các bạn nhé. ? “


ỨNG TUYỂN  Chế độ phúc lợi

  CHÍNH SÁCH LƯƠNG & THƯỞNG

  Thấu hiểu tâm tư nguyện vọng của nhân viên, công ty Rivercrane Việt Nam đặc biệt thiết lập chế độ xét tăng lương định kỳ 2lần/năm. Xét đánh giá vào tháng 06 và tháng 12 hàng năm và thay đổi lương vào tháng 01 và tháng 07 hàng năm. Ngoài ra, nhân viên còn được thưởng thành tích định kỳ cho các cá nhân xuất sắc trong tháng, năm.

  CHẾ ĐỘ ĐÀO TẠO TẠI NHẬT

  Luôn luôn mong muốn các kỹ sư và nhân viên trong công ty có cái nhìn toàn diện về lập trình những mảng kỹ thuật trên thế giới, công ty Rivercrane Việt Nam quyết định chế độ 3 tháng 1 lần đưa nhân viên đi học tập tại Nhật. Các bạn kỹ sư hoàn toàn đều có thể quyết định khả năng phát triển bản thân theo hướng kỹ thuật hoặc theo hướng quản lý.

  CHẾ ĐỘ ĐI DU LỊCH HÀNG NĂM

  Không chỉ đưa đến cho nhân viên những công việc thử thách thể hiện bản thân, công ty Rivercrane Việt Nam muốn nhân viên luôn thích thú khi đến với những chuyến hành trình thú vị hàng năm. Những buổi tiệc Gala Dinner sôi động cùng với những trò chơi Team Building vui nhộn sẽ giúp cho đại gia đình Rivercrane thân thiết hơn.

  CHẾ ĐỘ EVENT CÔNG TY

  Những hoạt động Team building, Company Building, Family Building, Summer Holiday, Mid-Autumn Festival… sẽ là những khoảnh khắc gắn kết đáng nhớ của mỗi một nhân viên trong từng dự án, hoặc sẽ là những điều tự hào khi giới thiệu công ty mình với với gia đình thân thương, cùng nhau chia sẻ yêu thương với thông điệp “We are One”

  BẢO HIỂM

  Công ty Rivercrane Việt Nam đảm bảo tham gia đầy đủ chế độ Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế và bảo hiểm thất nghiệp. Cam kết chặt chẽ về mọi thủ tục phát sinh công ty đều hỗ trợ và tiến hành cho nhân viên từ đầu đến cuối. Những chế độ bảo hiểm khác công ty cũng đặc biệt quan tâm và từng bước tiến hành.

  CHẾ ĐỘ PHÚC LỢI KHÁC

  Hỗ trợ kinh phí cho các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao; Hỗ trợ kinh phí cho việc mua sách nghiên cứu kỹ thuật; Hỗ trợ kinh phí thi cử bằng cấp kỹ sư, bằng cấp dành cho ngôn ngữ. Hỗ trợ kinh phí tham gia các lớp học về quản lý kỹ thuật bên ngoài; Các hỗ trợ phúc lợi khác theo quy định công ty…

  © 2012 RiverCrane Vietnam. All rights reserved.

  Close