Share This
//“KHÔNG CÓ ÁP LỰC THÌ KHÔNG CÓ ĐỘNG LỰC”

“KHÔNG CÓ ÁP LỰC THÌ KHÔNG CÓ ĐỘNG LỰC”

“Không có áp lực thì không có động lực!” – là lời nhắn nhủ của anh Lâm Quang Vinh gửi đến tất cả mọi người.
Góc giới thiệu nhân vật kỳ này chúng ta sẽ cùng lắng nghe những chia sẻ của Lâm Quang Vinh, 1 thành viên lâu năm của đại gia đình Rivercrane Việt Nam, anh Vinh hiện đang giữ vai trò Chief quản lý dự án Daito của công ty.

Chia sẻ về công việc và thời gian đồng hành cùng Rivercrane VN, anh Vinh nhớ lại những ngày đầu tiên khi vừa bước vào công ty cách đây 4 năm: một môi trường mới, một công việc mới, đồng nghiệp mới, việc build team mới và những yêu cầu khắt khe từ phía khách hàng,… Lúc đó thực sự mọi thứ đều trở nên khó khăn với anh. Nhưng nhờ sự giúp đỡ nhiệt tình từ các anh em đồng nghiệp, sự hướng dẫn nhiệt tình của các anh quản lý mọi việc dần dần tốt hơn từng ngày. Hiện tại anh Vinh đang giữ vai trò chính là quản lý team và phát triển các ứng dụng thương mại điện tử cho khách hàng Daito, đồng thời anh cũng tham gia vào những công việc quản lý nhân sự, chiến lược phát triển của công ty. 

Là một thành viên gắn bó khá lâu ở đại gia đình Rivercrane, anh Vinh chia sẻ phúc lợi công ty ngày càng có những sự thay đổi tốt hơn. Ngoài những chế độ thưởng dự án hằng quý, thưởng chuyên cần hoặc những chế độ “đậm chất Rivercrane” như: mỗi năm có 5 ngày nghỉ hè cho nhân viên, các câu lạc bộ thể thao giải trí, thời gian tự học… thì công ty cũng đặc biệt chú ý đến sức khoẻ nhân viên với việc bổ sung thêm gói bảo hiểm sức khỏe hằng năm.

Với anh, môi trường làm việc ở Rivercrane cực kỳ thân thiện, mọi người luôn vui vẻ, hòa đồng, cùng hỗ trợ lẫn nhau trong công việc. Mỗi nhân viên đều hướng đến triết lý chung của công ty “Tôn trọng hoà khí” để làm chuẩn mực về cách đối xử với nhau. 

Nhắc đến triết lý công ty, anh Vinh đã có một số chia sẻ: “Triết lý công ty xây dựng: “Tôn trọng hoà khí”. Nếu muốn được người khác tôn trọng, chúng ta hãy học cách tôn trọng người khác trước. Ý nghĩa của triết lý không chỉ đơn thuần là vấn đề tạo nên mối quan hệ tốt, mà là dành sự cảm thông với nhau dựa trên nền tảng hòa hợp và thấu hiểu. Thấu hiểu từ những sự khác biệt về tôn giáo, dân tộc, giới tính, tuổi tác và đến cả quan điểm đa dạng của từng cá nhân. Điều chúng ta nên làm là hãy tự nghiêm khắc với bản thân và luôn thể hiện sự tôn trọng người khác.”

Khi được hỏi về kỷ niệm đáng nhớ nhất của anh với Rivercrane, anh Vinh đã kể lại lần ăn đĩa mì “nhớ đời” trong chuyến du lịch công ty ở Thái Lan năm 2018. Trong buổi ăn trưa trước khi ra sân bay kết thúc chuyến du lịch, mọi người được tự do chọn phần ăn của mình. Anh Vinh đã chọn cho mình món mì xào hải sản mà anh gọi là “món mì cay không thể tả nổi”. Vì khẩu vị người Thái chuộng cay nên đầu bếp đã chế biến mì cùng khá nhiều ớt, làm anh tiếc hùi hụi vì đã chọn được món khoái khẩu nhưng vẫn đành phải bỏ nguyên dĩa vì quá cay không thể ăn được.

Kết thúc phần chia sẻ, anh Vinh có một số lời nhắn nhủ với các đồng nghiệp, đặc biệt là các hậu bối của mình: “Không có áp lực thì không có động lực! Nếu mọi thứ phát triển theo phương ngang thì chúng ta khó có thể đạt được những gì chúng ta kỳ vọng. Khi chúng ta suy nghĩ đề ra mục tiêu phát triển công việc, chúng ta phải đặt áp lực cho mục tiêu phát triển công việc của mình. Đặt áp lực ở mức độ như thế nào chúng ta nên cân nhắc và tùy chỉnh, đừng quá cố sức hoặc chịu đựng áp lực đó thì sẽ phản tác dụng, thay vào đó chúng ta biến áp lực trở thành động lực, thành niềm hứng thú, chỉ có vậy thì những áp lực mới có thể giúp chúng ta tạo ra kết quả tốt hơn trong công việc.”

Tác giả: Lâm Quang Vinh – Chief team Daito.


ỨNG TUYỂN  Chế độ phúc lợi

  CHÍNH SÁCH LƯƠNG & THƯỞNG

  Thấu hiểu tâm tư nguyện vọng của nhân viên, công ty Rivercrane Việt Nam đặc biệt thiết lập chế độ xét tăng lương định kỳ 2lần/năm. Xét đánh giá vào tháng 06 và tháng 12 hàng năm và thay đổi lương vào tháng 01 và tháng 07 hàng năm. Ngoài ra, nhân viên còn được thưởng thành tích định kỳ cho các cá nhân xuất sắc trong tháng, năm.

  CHẾ ĐỘ ĐÀO TẠO TẠI NHẬT

  Luôn luôn mong muốn các kỹ sư và nhân viên trong công ty có cái nhìn toàn diện về lập trình những mảng kỹ thuật trên thế giới, công ty Rivercrane Việt Nam quyết định chế độ 3 tháng 1 lần đưa nhân viên đi học tập tại Nhật. Các bạn kỹ sư hoàn toàn đều có thể quyết định khả năng phát triển bản thân theo hướng kỹ thuật hoặc theo hướng quản lý.

  CHẾ ĐỘ ĐI DU LỊCH HÀNG NĂM

  Không chỉ đưa đến cho nhân viên những công việc thử thách thể hiện bản thân, công ty Rivercrane Việt Nam muốn nhân viên luôn thích thú khi đến với những chuyến hành trình thú vị hàng năm. Những buổi tiệc Gala Dinner sôi động cùng với những trò chơi Team Building vui nhộn sẽ giúp cho đại gia đình Rivercrane thân thiết hơn.

  CHẾ ĐỘ EVENT CÔNG TY

  Những hoạt động Team building, Company Building, Family Building, Summer Holiday, Mid-Autumn Festival… sẽ là những khoảnh khắc gắn kết đáng nhớ của mỗi một nhân viên trong từng dự án, hoặc sẽ là những điều tự hào khi giới thiệu công ty mình với với gia đình thân thương, cùng nhau chia sẻ yêu thương với thông điệp “We are One”

  BẢO HIỂM

  Công ty Rivercrane Việt Nam đảm bảo tham gia đầy đủ chế độ Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế và bảo hiểm thất nghiệp. Cam kết chặt chẽ về mọi thủ tục phát sinh công ty đều hỗ trợ và tiến hành cho nhân viên từ đầu đến cuối. Những chế độ bảo hiểm khác công ty cũng đặc biệt quan tâm và từng bước tiến hành.

  CHẾ ĐỘ PHÚC LỢI KHÁC

  Hỗ trợ kinh phí cho các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao; Hỗ trợ kinh phí cho việc mua sách nghiên cứu kỹ thuật; Hỗ trợ kinh phí thi cử bằng cấp kỹ sư, bằng cấp dành cho ngôn ngữ. Hỗ trợ kinh phí tham gia các lớp học về quản lý kỹ thuật bên ngoài; Các hỗ trợ phúc lợi khác theo quy định công ty…

  © 2012 RiverCrane Vietnam. All rights reserved.

  Close