Share This
//QUỐC TẾ THIẾU NHI 2020

QUỐC TẾ THIẾU NHI 2020

     Mọi người đều biết ngày 1/6 hàng năm là ngày quốc tế thiếu nhi, nhưng liệu mọi người đã biết nguồn gốc của ngày kỷ niệm mang đầy ý nghĩa này chưa? Xin chia sẻ với mọi người một ít thông tin về ngày 1/6 nhé:

     Vào rạng sáng ngày 1/6/1942, phát xít Đức bao vây làng Li-đi-xơ (Tiệp Khắc), chúng bắt 173 người đàn ông, 196 người phụ nữ và trẻ em. Tại đây, chúng đã tàn sát dã man 66 người và đưa 104 em thiếu nhi vào trại tập trung, 88 em đã bị chết trong phòng hơi độc, 9 em khác bị đưa đi làm tay sai cho bọn phát xít. Hai năm sau, ngày 10/6/1944, phát xít Đức lại bao vây thị trấn Ô-ra-đua (Pháp), chúng dồn 400 người vào nhà thờ, trong đó có nhiều phụ nữ và hơn 100 trẻ em, phóng hỏa đốt cháy một cách thảm thương.

     Để tưởng nhớ đến hàng trăm trẻ em vô tội đã bị Đức Quốc Xã sát hại nhẫn tâm, năm 1949 Liên đoàn Phụ nữ dân chủ Quốc tế đã quyết định lấy ngày 1/6 hàng năm làm ngày quốc tế bảo vệ thiếu nhi. Kể từ năm 1950, ngày 1/6 hàng năm trở thành ngày của thiếu nhi.

     Và ngày 1/6 ở Việt Nam trở thành một ngày kỷ niệm quan trọng, một ngày hội của thiếu nhi cả nước. Tuy nhiên, trên thế giới, mỗi quốc gia sẽ tổ chức ngày trẻ em vào những ngày khác nhau thay vì 1/6. Ngày trẻ em ở Canada, Úc, Ai Cập là ngày 20/11, ở Brazil là ngày 12/10, ở Ấn Độ là ngày 14/11. (Nguồn khoahoc.tv)

     Ở Nhật Bản, ngày Quốc tế Thiếu nhi còn trở thành một ngày lễ quan trọng, là ngày nghỉ toàn dân, ngày mà các bậc phụ huynh được dành trọn thời gian cho những đứa trẻ của mình. Họ gọi đó là “Kodomo no Hi” – Ngày của trẻ em và được tổ chức vào ngày 5/5 hàng năm. 

     Hòa cùng bầu không khí vui tươi của ngày Quốc tế Thiếu Nhi, năm nay các bé thiếu nhi của công ty Rivercrane Việt Nam #Rivercrane VN được các cô chú ban chấp hành công đoàn chuẩn bị cho những gì nhỉ?

     Với chủ đề “Gắn kết gia đình”, ban chấp hành công đoàn đã chuẩn bị những món quà mang nhiều ý nghĩa với mong muốn truyền tải thông điệp “Gắn kết gia đình, chung niềm yêu thương” gửi đến các bé và gia đình. Thông qua đó, các bậc phụ huynh có thể cùng chơi, cùng học tập, cùng trải nghiệm với các thiên thần nhỏ của mình.

     Các phần quà đã được ban chấp hành công đoàn chuẩn bị kỹ càng và gửi đến từng văn phòng, sẵn sàng đến tay các bé đúng vào ngày ý nghĩa nhất trong năm này.

     Nhân ngày quốc tế thiếu nhi, thay mặt ban chấp hành công đoàn công ty Rivercrane Việt Nam, chúc các bé nhiều sức khỏe, nhiều niềm vui, luôn chăm ngoan, học tập thật tốt để không phụ lòng ba mẹ và thầy cô nhé!


ỨNG TUYỂN  Chế độ phúc lợi

  CHÍNH SÁCH LƯƠNG & THƯỞNG

  Thấu hiểu tâm tư nguyện vọng của nhân viên, công ty Rivercrane Việt Nam đặc biệt thiết lập chế độ xét tăng lương định kỳ 2lần/năm. Xét đánh giá vào tháng 06 và tháng 12 hàng năm và thay đổi lương vào tháng 01 và tháng 07 hàng năm. Ngoài ra, nhân viên còn được thưởng thành tích định kỳ cho các cá nhân xuất sắc trong tháng, năm.

  CHẾ ĐỘ ĐÀO TẠO TẠI NHẬT

  Luôn luôn mong muốn các kỹ sư và nhân viên trong công ty có cái nhìn toàn diện về lập trình những mảng kỹ thuật trên thế giới, công ty Rivercrane Việt Nam quyết định chế độ 3 tháng 1 lần đưa nhân viên đi học tập tại Nhật. Các bạn kỹ sư hoàn toàn đều có thể quyết định khả năng phát triển bản thân theo hướng kỹ thuật hoặc theo hướng quản lý.

  CHẾ ĐỘ ĐI DU LỊCH HÀNG NĂM

  Không chỉ đưa đến cho nhân viên những công việc thử thách thể hiện bản thân, công ty Rivercrane Việt Nam muốn nhân viên luôn thích thú khi đến với những chuyến hành trình thú vị hàng năm. Những buổi tiệc Gala Dinner sôi động cùng với những trò chơi Team Building vui nhộn sẽ giúp cho đại gia đình Rivercrane thân thiết hơn.

  CHẾ ĐỘ EVENT CÔNG TY

  Những hoạt động Team building, Company Building, Family Building, Summer Holiday, Mid-Autumn Festival… sẽ là những khoảnh khắc gắn kết đáng nhớ của mỗi một nhân viên trong từng dự án, hoặc sẽ là những điều tự hào khi giới thiệu công ty mình với với gia đình thân thương, cùng nhau chia sẻ yêu thương với thông điệp “We are One”

  BẢO HIỂM

  Công ty Rivercrane Việt Nam đảm bảo tham gia đầy đủ chế độ Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế và bảo hiểm thất nghiệp. Cam kết chặt chẽ về mọi thủ tục phát sinh công ty đều hỗ trợ và tiến hành cho nhân viên từ đầu đến cuối. Những chế độ bảo hiểm khác công ty cũng đặc biệt quan tâm và từng bước tiến hành.

  CHẾ ĐỘ PHÚC LỢI KHÁC

  Hỗ trợ kinh phí cho các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao; Hỗ trợ kinh phí cho việc mua sách nghiên cứu kỹ thuật; Hỗ trợ kinh phí thi cử bằng cấp kỹ sư, bằng cấp dành cho ngôn ngữ. Hỗ trợ kinh phí tham gia các lớp học về quản lý kỹ thuật bên ngoài; Các hỗ trợ phúc lợi khác theo quy định công ty…

  © 2012 RiverCrane Vietnam. All rights reserved.

  Close