Share This
//Record Our Moment

Record Our Moment

Không khí chào đón lễ Kỷ niệm 10 năm thành lập RCVN đã và đang lan tỏa tràn ngập khắp 2 văn phòng của gia đình RCVN. Để tiếp nối chuỗi sự kiện “RCVN – A decade of growth”, mời mọi người đến với sự kiện tiếp theo: “Record Our Moment” để cùng bắt trọn khoảnh khắc, bắt trọn cảm xúc của các thành viên RCVN về chương trình từ thời gian bắt đầu chuỗi sự kiện cho đến nay. Nào, cùng theo chân Ban tổ chức (BTC) để xem dịp này chúng ta sẽ được gặp gỡ với các nhân vật nào nhé!

 

TRƯƠNG HOÀI MINH PHƯƠNG

 

Chào bạn, bạn có thể giới thiệu sơ về bản thân mình và bạn có thể cho biết bạn gia nhập RCVN được bao lâu rồi? 

Mình tên là Trương Hoài Minh Phương, là thành viên của team GBM, hiện mình gia nhập gia đình RCVN cũng đã 6 năm rồi, một khoảng thời gian cũng kha khá dài ha (cười).

 

Bạn có thể chia sẻ về kỷ niệm đáng nhớ trong suốt thời gian làm việc tại RCVN?

Kỷ niệm nào ở RCVN đối với mình cũng đáng nhớ (trầm ngâm để lựa kỷ niệm) nhưng mình nghĩ kỷ niệm đáng nhớ nhất là lần đầu tiên tham gia Family Day ở gia đình RCVN vào năm 2017. Năm đó mình nằm trong đội hỗ trợ cùng 1 số bạn members khác trong team Trẻ Khỏe của RCVN tổ chức hoạt náo, các trò chơi nhỏ, làm chim mồi trong suốt chương trình. Vì đó là lần đầu tiên được tham gia sự kiện cho toàn công ty với vai trò support, chưa kể sự kiện đó còn có cả gia đình người thân của các thành viên trong công ty nữa, nên mình cùng các bạn đều lên kế hoạch chuẩn bị chương trình với tâm thế làm sao cho tất cả mọi người cảm thấy ấn tượng nhất về công ty của mình. Lúc đó mình cùng team GA và các members khác cũng cố gắng suy nghĩ ra nhiều trò chơi, nhiều hoạt động cho mọi người cùng vui, cùng chơi. Sau khi kết thúc chương trình, mình – với góc nhìn của 1 người support tổ chức – chương trình kết thúc tốt đẹp mình đã cảm thấy rất vui, được nhìn mọi người chơi hết sức, cháy hết mình trong hoạt động trò chơi mà mình đã chuẩn bị thì mình càng cảm thấy vui hơn nữa. Đó là trải nghiệm lần đầu mình hiểu cảm giác cùng hòa mình vào hoạt động của công ty là như thế nào.

 

Bạn có thể chia sẻ cảm nhận về chuỗi sự kiện mừng 10 năm thành lập công ty?

Đầu tiên mình ấn tượng ở chuỗi sự kiện 10 năm này ở tên gọi, nếu các bạn để ý sẽ thấy chữ đầu tiên ở tên gọi mỗi sự kiện ghép lại sẽ thành tên công ty “RIVERCRANE”. Tiếp đến là qua mỗi tuần tham gia sự kiện mới mình cực kỳ háo hức, không biết BTC sẽ mang lại điều gì bất ngờ nữa. Ngay tuần đầu tiên cuộc thi RCVN’s song được công bố – một chủ đề chưa từng có mặt ở bất kỳ sự kiện nào của công ty, tiếp đến sự kiện thứ 2 về “Thể lực” – cũng chưa có tiền lệ luôn là mình đã biết là năm nay 10 năm chắc chắn BTC đã dành tâm huyết trong khâu suy nghĩ và chọn lựa hoạt động rất nhiều, hứa hẹn sẽ cho “ra lò” nhiều điều bất ngờ hơn nữa ở phía trước. Thực sự, ngày kỷ niệm thành lập công ty càng đến gần thì mình càng mong ngóng, đợi chờ, mình mong chờ điều bất ngờ ẩn giấu lúc bước chân ra Đà Nẵng trong chuyến Company trip sắp tới. Cực kỳ, cực kỳ mong chờ.

 

Vậy bạn đã chuẩn bị gì cho chuyến Du lịch Đà Nẵng vẫy gọi năm nay?

Mình chuẩn bị rất nhiều, chuẩn bị từ tinh thần, tới các vật dụng, kết quả khám sức khỏe của công ty cũng vừa có luôn, mình đủ điều kiện để tham gia du lịch luôn đó nha ^^. 

Mình cũng sắm rất nhiều bộ cánh để diện trong chuyến du lịch sắp tới đây. Kỳ này là lễ kỷ niệm 10 năm nên công ty cũng có chủ đề trang phục nhất định và cũng có concept về màu sắc nữa, nên việc chuẩn bị của mình cũng theo đó mà hoành tráng hơn, phải cố gắng làm sao nổi bật hình ảnh của công ty nhất trong chuyến đi và lễ kỷ niệm lần này.

 

Cảm ơn phần chia sẻ rất nhiệt tình của bạn Phương, chúc bạn sẽ khám phá được nhiều nhiều điều bất ngờ hơn nữa trong chuyến đi sắp tới. À bật mí nho nhỏ từ BTC là chương trình sẽ không nằm ngoài kỳ vọng của bạn đâu nè, chúng ta cùng chờ đón nhé!


HUỲNH GIA HƯNG

Chào bạn, bạn có thể giới thiệu sơ về bản thân mình và cho mọi người biết cơ duyên nào đã đưa bạn đến với RCVN?

Chào mọi người, mình tên là Huỳnh Gia Hưng, thành viên của team GBM, mình hiện đã gia nhập được RCVN đã 6 tháng rồi. 

Về cơ duyên đến với RCVN mình nghĩ chắc cũng giống với nhiều thành viên khác, đó là vì thích phong cách của người Nhật, và quan trọng nhất là mình có tìm hiểu trên truyền thông và thấy ấn tượng với những reviews tốt về công ty RCVN nên mình đã quyết định ứng tuyển và may mắn được trở thành 1 trong những members của RCVN. 

 

Bạn cảm thấy không khí trong văn phòng suốt những ngày qua khi chuẩn bị cho tiệc kỷ niệm 10 năm như thế nào?

Mình cảm thấy không khí công ty những ngày vừa qua rất vui nhộn, mọi người có tham gia thi đấu nhiều sự kiện nên cũng có nhiều chủ đề hơn để trò chuyện, hòa đồng và gắn kết với nhau hơn.

 

Vậy trong chuỗi sự kiện mừng 10 năm kỷ niệm thành lập công ty như Hưng có nhắc đến ở trên bạn thích nhất là sự kiện nào? 

Thực sự là với mình sự kiện nào cũng hay luôn (cười). Nhưng sự kiện đố vui giúp mình biết thêm nhiều về công ty và mọi người xung quanh nên mình thấy sự kiện đó là hay nhất và có hứng thú nhất trong chuỗi sự kiện mừng kỷ niệm thành lập công ty.

 

Vậy bạn có dự đoán gì cho sự kiện yêu thích của mình không nè? Bạn nghĩ ai sẽ là người chiến thắng ở 4 chặng đua sự kiện diễn ra trong 4 tuần thi đấu sự kiện đố vui?

Mình dự đoán chị Phương văn phòng ADC sẽ là người chiến thắng trong trận đấu này.

 

Chỉ còn 1 tuần nữa thôi người thi đấu xuất sắc nhất – quán quân của cuộc thi sẽ lộ diện, mình cùng chờ đón kết quả dự đoán của Hưng có chính xác không nhé. 

À nhắc mới nhớ, Company trip 2022 – Kỷ niệm 10 năm thành lập RCVN đã đến rất gần rồi, không biết Hưng đã chuẩn bị gì cho chuyến Du lịch Đà Nẵng vẫy gọi năm nay chưa?

Mình đã chuẩn bị sơ 1 vài đồ dùng cá nhân, chắc mình sẽ mua thêm 1 số thứ nho nhỏ nữa để cho chuyến đi lần này thật tươm tất. Còn về tinh thần thì mình luôn sẵn sàng, nhưng đây cũng là lần đầu tiên tham gia vào Company trip với công ty nên mình cũng hơi run 1 chút (cười).

 

Cám ơn Hưng đã tham gia vào cuộc phỏng vấn nhỏ với BTC, sự kiện ngày càng rục rịch đến gần hơn rồi, hòa với tinh thần hăng hái của mọi người hy vọng Hưng sẽ bớt lo lắng, và sẽ có một tinh thần lăn xả hết mình trong chuyến đi sắp tới nhé!

 

VŨ MINH TRÍ

Chào bạn, bạn có thể giới thiệu sơ về bản thân mình?

Chào mọi người, mình tên là Vũ Minh Trí, thành viên team Moto. Tính tới thời điểm này mình đã gia nhập RCVN được khoảng gần 6 năm rồi. 

 

Bạn có thể chia sẻ về kỷ niệm đáng nhớ trong suốt thời gian làm việc tại RCVN?

Gần 6 năm gắn bó với RCVN, nói về kỷ niệm thì có khá nhiều kỷ niệm. Từ những hoạt động nội bộ team, văn phòng đến những cuộc vui sau giờ làm và cả những chuyến du lịch cùng công ty… Nhưng có lẽ, đáng nhớ nhất vẫn là lần công tác vài tháng tại Nhật Bản. Lần đầu tiên mình được đến trụ sở chính của công ty tại Nhật Bản, được các nhân viên phía Nhật tiếp đón rất nhiệt tình, được tìm hiểu quy trình làm việc không chỉ bộ phận IT mà còn cả bộ phận kinh doanh, marketing, CS, kho hàng, … Mình cảm thấy rằng tất cả các thành viên trong gia đình Rivercrane đều rất thân thiện và dễ mến. 


Bạn cảm thấy không khí trong văn phòng suốt những ngày qua khi chuẩn bị cho tiệc kỷ niệm 10 năm như thế nào?

Kỷ niệm 10 năm sắp tới, vì là thành viên của BTC, đã mất rất nhiều thời gian để lên ý tưởng nhưng mình cũng khá là vui khi mọi người tham gia sự kiện rất nhiệt tình. Thông qua các sự kiện đó mình cũng hiểu hơn nhiều dự án của công ty và hiểu hơn về các thành viên của các team khác. Kỷ niệm 10 năm là một dấu mốc quan trọng, sau 2 năm dịch bệnh công ty phải giới hạn về một số sự kiện, nên dịp này mình đã chuẩn bị rất nhiều đồ để đi sự kiện. 

 

Bạn có điều gì muốn nhắn gửi đến RCVNers không?

Gửi đến các thành viên của gia đình RCVN: Lập trình là đam mê, trên con đường mải miết tìm được một địa điểm phù hợp để thỏa sức vẫy vùng trong đam mê đó thì mình đã tìm thấy RCVN, và đây là nơi đã giúp mình phát triển được bản thân được như hiện tại.

Mình làm được và bạn cũng đã làm được, vì chúng ta đang gặp nhau dưới một mái nhà mang tên RCVN. 

Cùng nhau cố gắng vì một tương lai với nhiều cột mốc 10 năm hơn nữa nhé!

 

TRẦN THU UYÊN

 

Chào bạn, bạn có thể giới thiệu sơ về bản thân mình và cho mọi người biết cơ duyên nào đã đưa bạn đến với RCVN?

Chào tất cả mọi người, mình tên là Trần Thu Uyên. Mình là một tân binh ở RCVN, gia nhập vào công ty cũng vài tháng trở lại đây. Về cơ duyên để đến với RCVN thì thật ra với vai trò là 1 fresher mình cũng tìm kiếm công việc IT comtor khá nhiều, và trong quá trình tìm kiếm, tham khảo trên Facebook và website, mình rất ấn tượng với RCVN ở chế độ ngày nghỉ và các hoạt động vui chơi sau giờ làm của công ty nên mình quyết định apply vào công việc ở RCVN.

 

Uyên có cảm nhận về món quà nhỏ RCVN gửi tặng nhân dịp 10 năm thành lập?

Mình cảm thấy rất may mắn khi mình vào công ty ngay lúc công ty kỷ niệm 10 năm, nên những sự kiện, hoạt động và phần quà dành cho nhân viên rất chỉn chu và ấn tượng. Đọc những dòng cảm ơn từ công ty, những món quà được chuẩn bị và gói tỉ mỉ làm mình cảm giác được trân trọng rất nhiều.

 

Trong chuỗi sự kiện mừng 10 năm kỷ niệm thành lập công ty Uyên có tham gia nhiều sự kiện không? Và trong đó thì Uyên thích nhất sự kiện nào?

Mình tham gia hầu hết các sự kiện công ty tổ chức luôn nha ^^, nhưng có 1 sự kiện mình rất muốn tham gia nhưng thấy mình cũng chưa đủ khả năng lắm đó là sự kiện RCVN’s song. Trong các sự kiện thì mình ấn tượng nhất với sự kiện I Can Do IT, vừa là hoạt động thi đấu, vừa là hoạt động để mọi người có thể rèn luyện sức khỏe cho bản thân.

 

Vậy bạn có dự đoán gì cho sự kiện yêu thích của mình không? Bạn nghĩ ai sẽ là người chiến thắng ở sự kiện I Can Do It?

Như mọi người cũng có quan sát thống kê qua các tuần thi đấu, thì mình nghĩ anh Minh Nhựt của team Mobile App sẽ giành giải quán quân trong cuộc đua này. 

 

Bạn đã chuẩn bị gì cho chuyến Du lịch Đà Nẵng vẫy gọi năm nay?

Mình cùng với team Moto cũng đã chuẩn bị một tiết mục văn nghệ, mình nghĩ nó cũng khá hoành tráng và thú vị. Mình cũng đã chọn những bộ cánh đẹp nhất để diện trong chuyến company trip sắp tới, và 1 tinh thần lăn xả hết sức mình cho chuyến đi. 

 

Bạn cảm thấy không khí trong văn phòng suốt những ngày qua khi chuẩn bị cho lễ kỷ niệm 10 năm như thế nào?

Mình thấy mọi người hào hứng và vui vẻ hơn rất nhiều, riêng bản thân mình cũng cảm thấy rất hào hứng và mong chờ những điều đặc biệt sẽ diễn ra sắp tới trong chuyến du lịch của công ty.

 

Cảm ơn Uyên đã tham gia phần phỏng vấn! Sẽ có rất nhiều hoạt động đang chờ đợi chúng ta phía trước, mình cùng nhau chờ đợi nhé, bí mật sắp được bật mí rồi.

 

HUỲNH NGỌC LỢI

Chào mọi người, mình tên là Huỳnh Ngọc Lợi, là thành viên của team Design. Mình đã gắn bó với mái nhà RCVN đã được hơn 6 năm.

 

Bạn có thể chia sẻ về kỷ niệm đáng nhớ trong suốt thời gian làm việc tại RCVN?

Khi đồng hành cùng gia đình RCVN, được hòa nhập với mọi người, cùng nhau làm việc, không chỉ vậy sau thời gian làm việc mệt mỏi mình có thể chơi trò chơi bi lắc, bộ môn không thể không nhắc đến của RCVN. Hàng năm công ty còn tổ chức các cuộc thi đấu giữa các đội, văn phòng với nhau, từ đó mình cảm thấy mọi người được khăng khít, bền chặt hơn.

 

Bạn cảm thấy thế nào khi chỉ còn vài ngày nữa chúng ta sẽ chào đón sinh nhật lần thứ 10 của công ty?

Đánh dấu kỷ niệm 10 năm, cột mốc khá là lớn, cảm thấy rất là vui cùng mọi người hòa nhập vào cái không khí đó, được cùng nhau trang trang trí văn phòng trước thềm sinh nhật, ai cũng nô nức, cảm thấy tinh thần của mọi người mỗi sáng khi đến văn phòng rất là vui. Từ đó giúp cho mọi người gắn kết nhau hơn.

 

Bạn đã chuẩn bị gì cho chuyến Du lịch Đà Nẵng vẫy gọi năm nay?

Mình đã chuẩn bị tinh thần để cháy hết mình với RCVN, và đồ đạc đã sẵn sàng rồi, chỉ đợi ngày xuất phát thôi.

Bạn có điều gì muốn nhắn gửi đến RCVNers không?

Mình muốn gửi đến mọi người hãy cùng nhau có tinh thần cháy hết mình cùng công ty, cùng làm, cùng học hỏi, và cùng lăn xả hết mình trong Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập công ty lần này nhé.

Cảm ơn bạn với những chia sẻ rất nhiệt tình, cảm ơn bạn đã tham gia phần phỏng vấn.


Kết thúc 5 nhân vật phỏng vấn lần này ở văn phòng ADC, BTC cảm thấy rất vui cũng như được hòa mình vào không khí náo nức của mọi người. Từ những chia sẻ hết sức gần gũi và thú vị, RCVN sẽ lấy đó là động lực để cùng với mọi người phát triển hơn nữa. 


Tuy nhiên RCVNers ơi, sự kiện Record Our Moment chưa dừng lại ở đây đâu nhé, tuần này mới chỉ lộ diện 5 nhân vật bên văn phòng ADC thôi, còn các gương mặt nào nữa sẽ là nhân vật bí ẩn tại văn phòng SSC? Hãy cùng nhau “dự đoán” nhé, BTC sẽ bật mí cho mọi người ở tuần sau nè.


ỨNG TUYỂN  Chế độ phúc lợi

  CHÍNH SÁCH LƯƠNG & THƯỞNG

  Thấu hiểu tâm tư nguyện vọng của nhân viên, công ty Rivercrane Việt Nam đặc biệt thiết lập chế độ xét tăng lương định kỳ 2lần/năm. Xét đánh giá vào tháng 06 và tháng 12 hàng năm và thay đổi lương vào tháng 01 và tháng 07 hàng năm. Ngoài ra, nhân viên còn được thưởng thành tích định kỳ cho các cá nhân xuất sắc trong tháng, năm.

  CHẾ ĐỘ ĐÀO TẠO TẠI NHẬT

  Luôn luôn mong muốn các kỹ sư và nhân viên trong công ty có cái nhìn toàn diện về lập trình những mảng kỹ thuật trên thế giới, công ty Rivercrane Việt Nam quyết định chế độ 3 tháng 1 lần đưa nhân viên đi học tập tại Nhật. Các bạn kỹ sư hoàn toàn đều có thể quyết định khả năng phát triển bản thân theo hướng kỹ thuật hoặc theo hướng quản lý.

  CHẾ ĐỘ ĐI DU LỊCH HÀNG NĂM

  Không chỉ đưa đến cho nhân viên những công việc thử thách thể hiện bản thân, công ty Rivercrane Việt Nam muốn nhân viên luôn thích thú khi đến với những chuyến hành trình thú vị hàng năm. Những buổi tiệc Gala Dinner sôi động cùng với những trò chơi Team Building vui nhộn sẽ giúp cho đại gia đình Rivercrane thân thiết hơn.

  CHẾ ĐỘ EVENT CÔNG TY

  Những hoạt động Team building, Company Building, Family Building, Summer Holiday, Mid-Autumn Festival… sẽ là những khoảnh khắc gắn kết đáng nhớ của mỗi một nhân viên trong từng dự án, hoặc sẽ là những điều tự hào khi giới thiệu công ty mình với với gia đình thân thương, cùng nhau chia sẻ yêu thương với thông điệp “We are One”

  BẢO HIỂM

  Công ty Rivercrane Việt Nam đảm bảo tham gia đầy đủ chế độ Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế và bảo hiểm thất nghiệp. Cam kết chặt chẽ về mọi thủ tục phát sinh công ty đều hỗ trợ và tiến hành cho nhân viên từ đầu đến cuối. Những chế độ bảo hiểm khác công ty cũng đặc biệt quan tâm và từng bước tiến hành.

  CHẾ ĐỘ PHÚC LỢI KHÁC

  Hỗ trợ kinh phí cho các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao; Hỗ trợ kinh phí cho việc mua sách nghiên cứu kỹ thuật; Hỗ trợ kinh phí thi cử bằng cấp kỹ sư, bằng cấp dành cho ngôn ngữ. Hỗ trợ kinh phí tham gia các lớp học về quản lý kỹ thuật bên ngoài; Các hỗ trợ phúc lợi khác theo quy định công ty…

  CÔNG VIỆC TƯƠNG TỰ

  © 2012 RiverCrane Vietnam. All rights reserved.

  Close