Share This
//Section Forum

Section Forum

Công ty Rivercrane Việt Nam luôn xem trọng việc nâng cao kiến thức, kỹ năng cũng như rất quan tâm đến đời sống tinh thần của nhân viên. Cứ 2 tháng một lần, các nhóm trong công ty sẽ lần lượt tổ chức một diễn đàn gọi tên là Session forum. Mỗi nhóm có hình thức tổ chức khác nhau nhưng nhìn chung là một nhân viên sẽ chia sẻ kinh nghiệm bản thân về chủ đề của kỳ Session forum đó, những người khác sẽ cùng chia sẻ kinh nghiệm của mình về vấn đề đó. Từ đó người chia sẻ, cũng như những người tham gia khác cũng sẽ có thể rút ra được kinh nghiệm cho bản thân.
Nào chúng ta hãy cùng đi vào trình tự chi tiết của một buổi session forum nhé. Một buổi Session Forum thường được chuẩn bị trước đó một tuần.
Đầu tiên là người dẫn chương trình sẽ gửi một form để mọi người trong nhóm điền vào. Qua form này nhân viên sẽ có thể chia sẻ những điều mình muốn chia sẻ với cả nhóm về bản thân, gia đình, công việc trong thời gian vừa qua. Và sẽ đăng ký một chủ đề mà mình muốn chia sẻ với mọi người hoặc đó là một vấn đề khó khăn mà bản thân mình gặp phải, muốn thông qua buổi diễn đàn mà có thể được đóng góp ý kiến giải quyết khó khăn của mình.
Session forum thường được tổ chức vào buổi chiều sau giờ làm việc. Hiểu được nhân viên có thể đói và mệt sau cả ngày làm việc nên công ty đã hỗ trợ chi phí ăn uống cho toàn bộ chương trình. Hãy cùng xem qua bàn tiệc của các nhóm nào.

Không kém phần hoành tráng phải không nào?
Để có được bàn tiệc như thế nào thì không chỉ cần có tiền đúng không, cần có công chuẩn bị nữa chứ. Nên là các thành viên trong nhóm sẽ “vắt óc” suy nghĩ ra những món ăn hết sức ngon lành mà đó giờ chưa được ăn.
Tiếp theo là màn khỏi động làm nóng đơn giản trước khi bắt đầu.
Sau màn khởi động, người dẫn chương trình của ngày hôm đó sẽ gửi đến mọi người giấy nhận xét cho kỳ Session forum này cũng như ghi lại những điều mình cần lưu ý về chủ đề đang được chia sẻ.

Tiếp theo là chia sẻ của từng thành viên về đời sống bản thân, gia đình và công việc của mình trong hai tháng qua. Đi một vòng rồi. Mời diễn giả của ngày hôm nay lên nào. Diễn giả sẽ trình bày về những vấn đề mình gặp khó khăn, khó giải quyết hay có thể là mình am hiểu và muốn chia sẻ với mọi người.

Sau khi diễn giả chia sẻ, mọi người sẽ đưa ra những câu hỏi cho diễn giả để làm rõ những vấn đề mình còn mơ hồ, tránh hiểu sai vấn đề. Sau khi đã hiểu rõ, mọi người sẽ lần lượt chia sẻ về những kinh nghiệm, những câu chuyện mà bản thân mình đã thật sự áp dụng hoặc đã trải qua, không được phép dạy bảo, nói chuyện của người khác hoặc nói những giáo điều.
Mọi người chia sẻ xong thì sẽ từ những điều đã nói, những người trong nhóm sẽ phát biểu những điều mình đã thu thập được qua những chia sẻ của người khác.
Session forum không chỉ giúp một cá nhân chia sẻ về vấn đề khó khăn mình đang quan tâm mà bên cạnh đó còn góp phần giúp cho các nhân viên có thể luyện tập được kỹ năng thuyết trình, kỹ năng chia sẽ, kỹ năng dẫn chương trình,… Điều này giúp cho nhân viên Rivercrane Việt Nam đến công ty không đơn thuần chỉ là làm việc mà còn có thể học hỏi được kinh nghiệm và rèn luyện được kỹ năng.


ỨNG TUYỂN  Chế độ phúc lợi

  CHÍNH SÁCH LƯƠNG & THƯỞNG

  Thấu hiểu tâm tư nguyện vọng của nhân viên, công ty Rivercrane Việt Nam đặc biệt thiết lập chế độ xét tăng lương định kỳ 2lần/năm. Xét đánh giá vào tháng 06 và tháng 12 hàng năm và thay đổi lương vào tháng 01 và tháng 07 hàng năm. Ngoài ra, nhân viên còn được thưởng thành tích định kỳ cho các cá nhân xuất sắc trong tháng, năm.

  CHẾ ĐỘ ĐÀO TẠO TẠI NHẬT

  Luôn luôn mong muốn các kỹ sư và nhân viên trong công ty có cái nhìn toàn diện về lập trình những mảng kỹ thuật trên thế giới, công ty Rivercrane Việt Nam quyết định chế độ 3 tháng 1 lần đưa nhân viên đi học tập tại Nhật. Các bạn kỹ sư hoàn toàn đều có thể quyết định khả năng phát triển bản thân theo hướng kỹ thuật hoặc theo hướng quản lý.

  CHẾ ĐỘ ĐI DU LỊCH HÀNG NĂM

  Không chỉ đưa đến cho nhân viên những công việc thử thách thể hiện bản thân, công ty Rivercrane Việt Nam muốn nhân viên luôn thích thú khi đến với những chuyến hành trình thú vị hàng năm. Những buổi tiệc Gala Dinner sôi động cùng với những trò chơi Team Building vui nhộn sẽ giúp cho đại gia đình Rivercrane thân thiết hơn.

  CHẾ ĐỘ EVENT CÔNG TY

  Những hoạt động Team building, Company Building, Family Building, Summer Holiday, Mid-Autumn Festival… sẽ là những khoảnh khắc gắn kết đáng nhớ của mỗi một nhân viên trong từng dự án, hoặc sẽ là những điều tự hào khi giới thiệu công ty mình với với gia đình thân thương, cùng nhau chia sẻ yêu thương với thông điệp “We are One”

  BẢO HIỂM

  Công ty Rivercrane Việt Nam đảm bảo tham gia đầy đủ chế độ Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế và bảo hiểm thất nghiệp. Cam kết chặt chẽ về mọi thủ tục phát sinh công ty đều hỗ trợ và tiến hành cho nhân viên từ đầu đến cuối. Những chế độ bảo hiểm khác công ty cũng đặc biệt quan tâm và từng bước tiến hành.

  CHẾ ĐỘ PHÚC LỢI KHÁC

  Hỗ trợ kinh phí cho các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao; Hỗ trợ kinh phí cho việc mua sách nghiên cứu kỹ thuật; Hỗ trợ kinh phí thi cử bằng cấp kỹ sư, bằng cấp dành cho ngôn ngữ. Hỗ trợ kinh phí tham gia các lớp học về quản lý kỹ thuật bên ngoài; Các hỗ trợ phúc lợi khác theo quy định công ty…

  © 2012 RiverCrane Vietnam. All rights reserved.

  Close