Share This
//Tâm sự ngày mưa tháng 7

Tâm sự ngày mưa tháng 7

Sài Gòn mưa trắng trời, không khí trong văn phòng cũng lạnh hơn, bất giác khiến tôi nhìn lại khoảng thời gian đã gắn bó cùng Rivercrane Việt Nam.

Trước khi đến với gia đình RiverCrane Việt Nam, tôi đã có 3 năm kinh nghiệm làm việc tại Tiger Beer VN với vị trí Leader Product Design và 2 năm làm việc tại NetPower VN với vị trí Ui-Ux Designer.

Tôi đã đến với đại gia đình RiverCrane VN một cách tình cờ qua kênh tuyển dụng online. Tôi đã được hai công ty mời làm việc, một công ty của Nhật Bản và một công ty của Úc, cả 2 đều thuộc mảng e-commerce. Lựa chọn của tôi là Nhật Bản, vì RiverCrane VN đã để lại ấn tượng ban đầu rất tốt cho tôi đó là người phỏng vấn, anh ấy rất thân thiện và tạo cho tôi cảm giác rất gần gũi đó là anh Lê Dũng, cũng là cấp trên của tôi hiện nay.

Tôi đang thật sự hoà mình vào RiverCrane VN như là một gia đình, nơi có những người anh em để chia sẻ tất cả những gì là trọng trách. Tôi không chỉ được học hỏi, đúc kết được nhiều kỹ năng và kinh nghiệm trong công việc mà còn cảm nhận được cái tình người đầy ắp ở nơi đây. Sau những giờ làm việc mệt mỏi, mọi người cùng nhau thư giãn như: chơi bi lắc, đá bóng, game, các nhóm học tiếng Nhật,… những điều đã giúp chúng tôi gần nhau hơn.

Tôi đã thật sự phấn đấu, học hỏi để giúp phát triển bản thân từng ngày và công ty đã tạo cho tôi một cơ hội tốt để tôi được đi onsite tại Nhật Bản. Trong thời gian ở Nhật, tôi đã được đào tạo và học hỏi rất nhiều như: quy trình, cách làm việc,… các đồng nghiệp tại RiverCrane Nhật Bản cực kì thân thiện.

Sau những cố gắng và nỗ lực, hiện tại tôi đã là Section Chief của bộ phận Design của công ty. Tôi đã trải qua rất nhiều dự án lớn của công ty như: Webike Global, Webile VN, Moto Search Japan, JIW,… và hiện tại là Webike Glocal (Thailand, Indonesia). Nhiệm vụ của tôi và nhóm design trong dự án là thiết kế Ui – Ux và lập trình Front-end, chúng tôi luôn luôn tìm hiểu và áp dụng những phần mềm và công nghệ thiết kế mới nhất như: Figma, Adobe XD, Photoshop, Ai,… để hoàn thiện sản phẩm. Mỗi dự án, tôi cố gắng hết mình và làm cho nó tốt nhất có thể.

Thông điệp tôi muốn gửi đến mọi người là dù bạn có đang làm ở bất cứ vị trí nào thì mỗi đóng góp, mọi sự nỗ lực của các bạn dù lớn hay nhỏ đều được trân trọng, ghi nhận và đền đáp xứng đáng. Chỉ cần bạn quên đi cái cách mà bạn làm việc như một người làm công ăn lương và hãy làm việc bằng tất cả đam mê và nhiệt huyết của mình. Hãy làm tốt nhất công việc mà chúng ta được giao! Cùng chung tay góp sức, đoàn kết một lòng, tương trợ lẫn nhau để dự án công ty phát triển hơn nữa. 

Tất cả những thành tích tôi đạt được hôm nay đều có sự giúp đỡ của tất cả mọi người. Tôi chân thành cảm ơn! Và tự hứa sẽ còn tiếp tục nỗ lực hết mình, chung tay góp sức để xây dựng một tập thể nhân viên cùng nhau phát triển trên mọi lĩnh vực trong thời gian tới.

Tác giả: Huỳnh Ngọc Lợi – Section Chief team Design.


ỨNG TUYỂN


  Leave a Reply

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Chế độ phúc lợi

  CHÍNH SÁCH LƯƠNG & THƯỞNG

  Thấu hiểu tâm tư nguyện vọng của nhân viên, công ty Rivercrane Việt Nam đặc biệt thiết lập chế độ xét tăng lương định kỳ 2lần/năm. Xét đánh giá vào tháng 06 và tháng 12 hàng năm và thay đổi lương vào tháng 01 và tháng 07 hàng năm. Ngoài ra, nhân viên còn được thưởng thành tích định kỳ cho các cá nhân xuất sắc trong tháng, năm.

  CHẾ ĐỘ ĐÀO TẠO TẠI NHẬT

  Luôn luôn mong muốn các kỹ sư và nhân viên trong công ty có cái nhìn toàn diện về lập trình những mảng kỹ thuật trên thế giới, công ty Rivercrane Việt Nam quyết định chế độ 3 tháng 1 lần đưa nhân viên đi học tập tại Nhật. Các bạn kỹ sư hoàn toàn đều có thể quyết định khả năng phát triển bản thân theo hướng kỹ thuật hoặc theo hướng quản lý.

  CHẾ ĐỘ ĐI DU LỊCH HÀNG NĂM

  Không chỉ đưa đến cho nhân viên những công việc thử thách thể hiện bản thân, công ty Rivercrane Việt Nam muốn nhân viên luôn thích thú khi đến với những chuyến hành trình thú vị hàng năm. Những buổi tiệc Gala Dinner sôi động cùng với những trò chơi Team Building vui nhộn sẽ giúp cho đại gia đình Rivercrane thân thiết hơn.

  CHẾ ĐỘ EVENT CÔNG TY

  Những hoạt động Team building, Company Building, Family Building, Summer Holiday, Mid-Autumn Festival… sẽ là những khoảnh khắc gắn kết đáng nhớ của mỗi một nhân viên trong từng dự án, hoặc sẽ là những điều tự hào khi giới thiệu công ty mình với với gia đình thân thương, cùng nhau chia sẻ yêu thương với thông điệp “We are One”

  BẢO HIỂM

  Công ty Rivercrane Việt Nam đảm bảo tham gia đầy đủ chế độ Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế và bảo hiểm thất nghiệp. Cam kết chặt chẽ về mọi thủ tục phát sinh công ty đều hỗ trợ và tiến hành cho nhân viên từ đầu đến cuối. Những chế độ bảo hiểm khác công ty cũng đặc biệt quan tâm và từng bước tiến hành.

  CHẾ ĐỘ PHÚC LỢI KHÁC

  Hỗ trợ kinh phí cho các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao; Hỗ trợ kinh phí cho việc mua sách nghiên cứu kỹ thuật; Hỗ trợ kinh phí thi cử bằng cấp kỹ sư, bằng cấp dành cho ngôn ngữ. Hỗ trợ kinh phí tham gia các lớp học về quản lý kỹ thuật bên ngoài; Các hỗ trợ phúc lợi khác theo quy định công ty…

  HAPPY SSC OFFICE’S 4TH ANNIVERSARY

  Vừa qua, tại ngôi nhà chung thứ 2 - văn phòng SSC, tất cả các thành viên của đại gia đình RCVN đã có một buổi tiệc nho nhỏ đầm ấm để chúc mừng sinh nhật lần thứ 4 của văn phòng SSC.

  Bốn năm đi qua biết bao đợi chờ
  SSC lớn nhanh như ngôi nhà ta mơ ước
  Thuở ban sơ khó khăn hoài đối mặt

  Quyết một lòng dẫn dắt tới thành công.

  Bài hát chúc mừng sinh nhật đã vang lên, mọi người cùng nhau hát, cùng nhau thổi nến mừng văn phòng SSC tròn 4 tuổi.

  Hòa mình vào không khí chào đón sinh nhật SSC, bên cạnh đó RCVN còn tổ chức cho mọi người trò chơi thường niên, mà tất cả thành viên đại gia đình RCVN không ai là không biết đến đó là giải đấu bi lắc.

  Giải thưởng năm nay khá ấn tượng, với chiếc cúp và những chiếc huy chương biểu tượng cho sự chiến thắng đang đợi chủ nhân của nó, với khẩu hiệu “Làm hết sức, chơi hết mình”, các chiến binh nhà RCVN hừng hực khí thế để chiến đấu, để giật ngay cho mình giải thưởng cao nhất.

  Dzô dzô dzô…! Những cổ động viên cổ vũ cho các đội chơi cứ phải gọi là nhiệt tình, không thua những pha cổ vũ cuồng nhiệt các đội tuyển bóng đá Việt Nam


  Và phần mong chờ nhất cũng đã đến đó chính là “NHẬP TIỆC” thôi cả nhà ơi!
  “Hai ba zô, hai ba uống, uống thế nào, uống hếttttt”
  Đọc đến đây mọi người cũng đã phần nào đoán ra khung cảnh lúc này của nhà RCVN đúng không, chúng ta cùng xem lại những khoảnh khắc “cháy hết mình” của nhà mình nhé! 

  Chưa hết đâu, những tưởng mạnh mẽ tứ phương hai ba zô lại của mấy anh có thể khuất phục được hội chị em RCVN dễ đến thế à, không đâu nhé. Hội chị em chúng tớ cũng rất ra gì đấy nhé mấy anh ơi!

  Sau thời gian “nạp năng lượng” mọi người ngồi xuống, quây quần bên nhau, lắng nghe tiếng hát của các thành viên, dưới “ánh đèn sân khấu” ca sĩ nhà RCVN mình thật lung linh, tỏa sáng!

  Và lời kết, xin gửi lời tri ân sâu sắc đến nỗ lực và đóng góp của tất cả thành viên trong đại gia đình RCVN. Chúc cho đại gia đình RCVN sẽ luôn đoàn kết, thống nhất, không ngừng cải tiến và ngày một phát triển phát triển.

  © 2012 RiverCrane Vietnam. All rights reserved.

  Close