Share This
//Thể thao Bi lắc ở Rivercrane Việt Nam

Thể thao Bi lắc ở Rivercrane Việt Nam

     Với công ty Rivercrane Việt Nam (RCVN), vốn con người luôn là điều mà công ty quý trọng nhất. Tại công ty, nhân viên không chỉ ngồi làm việc 8 tiếng một ngày mà còn được tham gia các hoạt động để phát triển bản thân, vui chơi, giải trí.

     Sau thời gian cặm cụi nhìn vào máy tính để hoàn thành task cho kịp deadline, với tinh thần làm hết sức chơi hết mình của toàn thể nhân viên RCVN, ngoài giờ làm sẽ là lúc dành cho các hoạt động thể thao. Các hoạt động của RCVN hết sức phong phú và đa dạng giúp các thành viên xua tan mọi căng thẳng và mệt mỏi. Một số đội nhóm hoạt động thường xuyên như bi lắc, bóng đá, học nhóm tiếng Nhật, E-sports, ngoài ra còn có các nhóm khác như bóng bàn, karaoke,… lâu lâu thì rủ nhau đi chơi bowling.

     Ban biên tập kỳ này xin phép được giới thiệu đến toàn thể mọi người về hoạt động giải trí ngoài giờ được yêu thích nhất tại Rivercrane, đó là chơi bi lắc. Tại sao lại là bi lắc? Vì công ty đã trang bị cho mỗi văn phòng một bàn bi lắc rất chi là xịn sò.

     Ngoài thời gian làm việc thì những lúc rảnh là mọi người sẽ họp lại với nhau tại bàn bi lắc. Có khi là khởi động buổi sáng đầu ngày (nhờ vậy mà ít ai đi trễ giờ), vận động tiêu thực trước khi ngủ trưa, có khi là xả stress sau 5h30 mỗi ngày. Vì sao phải đợi đến 5h30? Vì theo quy định của RCVN các hoạt động vui chơi giải trí tại văn phòng sẽ diễn ra sau 5h30 để tránh gây ồn ào ảnh hưởng đến các bạn còn đang dở tay làm việc, các team có OT,…

     Tại văn phòng ADC có hội bi lắc “baby chicken”, tuy chỉ là là những chú “gà” mới tập tành chơi bi lắc thôi, nhưng rất máu lửa,… Văn phòng SSC thì là những tay chuyên nghiệp, mỗi ngày 3 bữa đều luyện tập không thiếu bữa nào. Chơi thì phải có thắng thua mới máu lửa, mì ly cho mỗi trận thắng đã chất đầy bàn các tay thiện chiến ở SSC, ADC thì lành mạnh hơn với sinh tố, nước ép đẹp da.

     Rèn luyện thể thao thì không thể thiếu những đợt giao hữu. Do đó, hàng quý công ty đều tổ chức một đợt “giao lưu kinh nghiệm” giữa các thành viên. Các trận giao hữu không chỉ đem lại niềm vui, sự gắn kết đội nhóm mà còn để thấy được thành quả rèn luyện của các thành viên. Nào chúng ta cùng tìm hiểu thêm về giải bi lắc tại RCVN diễn ra như thế nào thông qua lời kể của một thành viên ban tổ chức kỳ rồi nhé!

     “Thể thao thì có rất nhiều, nhưng hiện tại tôi vẫn ấn tượng nhất đó là bi lắc. Thật ra trước khi vào RCVN tôi cũng ko hề biết bi lắc là gì, cũng chưa từng chơi qua luôn! Và rồi quý 2/2020 vừa qua, tôi được các anh quản lý giao phó cho nhiệm vụ tổ chức bi lắc kỳ này, đó là 1 trải nghiệm vô cùng thú vị.

     Vào các kỳ trước tôi chỉ đóng vai trò là tuyển thủ, nhìn thấy các anh tổ chức tôi thấy vô cùng đơn giản. Nhưng đến lượt tôi (OMG), không đơn giản tí nào, nào là: rules, lịch thi đấu, các thành viên tham gia, tạo không khí khuấy động cho mọi người, giải thưởng là gì (mỗi mùa giải khác nhau nhé), kêu gọi, tìm kiếm các mạnh thường quân tài trợ cho giải đấu,… Nhưng lo gì, mang trong mình dòng máu ham chơi, sợ gì ohoho.

     Thôi luyên thuyên đủ rồi, xin phép giới thiệu về giải bi lắc công ty RCVN một tí nhé:

– 1 năm công ty tổ chức 4 kỳ bi lắc theo từng quý;

– Ban tổ chức sẽ đặt ra các quy định cho cuộc chơi;

– Thông báo tổ chức giải cho toàn công ty khi đã quyết định thể lệ + thời gian tham gia;

– Nhân viên sẽ đăng ký trên form của công ty;

– Ban tổ chức tổng hợp danh sách người tham gia và tổ chức bốc thăm chia đội + chia bảng đấu;

– Lịch thi đấu sẽ được công bố trên bảng thông báo công ty khi hoàn thành bốc thăm;

– Trước ngày thi đấu, ban tổ chức sẽ thông báo đến các thành viên sẽ tham chiến trong ngày.

     Dựa trên tinh thần đoàn kết và xây dựng tập thể, hòa chung không khí tổ chức giải, mọi người công ty: già, trẻ, lớn, bé cùng góp 1 chút công sức để tổ chức 1 mùa giải thật vui tươi và ý nghĩa.

     Nhưng không phải chỉ vui thôi nhé, phần thưởng dành cho các đội chiến thắng vô cùng hấp dẫn luôn (cái này tham gia rồi biết nha, không public được đâu). Giải thì có nhiều loại nhé: giải nhất, giải nhì, giải ba, giải cho đội chơi hào hứng nhất (mang không khí vui tươi cho giải nói chung và cho trận đấu nói riêng).

     Sau khi kết thúc mùa giải, câu hỏi mà tôi nghe nhiều nhất là: Khi nào tổ chức tiếp vậy anh!!! Nghe câu này thì mọi người tự bình luận nhé. Muốn tham gia bi lắc vui vẻ, sảng khoái và có quà to bự, hãy tham gia cùng RCVN.” – Phan.Lien


ỨNG TUYỂN  Chế độ phúc lợi

  CHÍNH SÁCH LƯƠNG & THƯỞNG

  Thấu hiểu tâm tư nguyện vọng của nhân viên, công ty Rivercrane Việt Nam đặc biệt thiết lập chế độ xét tăng lương định kỳ 2lần/năm. Xét đánh giá vào tháng 06 và tháng 12 hàng năm và thay đổi lương vào tháng 01 và tháng 07 hàng năm. Ngoài ra, nhân viên còn được thưởng thành tích định kỳ cho các cá nhân xuất sắc trong tháng, năm.

  CHẾ ĐỘ ĐÀO TẠO TẠI NHẬT

  Luôn luôn mong muốn các kỹ sư và nhân viên trong công ty có cái nhìn toàn diện về lập trình những mảng kỹ thuật trên thế giới, công ty Rivercrane Việt Nam quyết định chế độ 3 tháng 1 lần đưa nhân viên đi học tập tại Nhật. Các bạn kỹ sư hoàn toàn đều có thể quyết định khả năng phát triển bản thân theo hướng kỹ thuật hoặc theo hướng quản lý.

  CHẾ ĐỘ ĐI DU LỊCH HÀNG NĂM

  Không chỉ đưa đến cho nhân viên những công việc thử thách thể hiện bản thân, công ty Rivercrane Việt Nam muốn nhân viên luôn thích thú khi đến với những chuyến hành trình thú vị hàng năm. Những buổi tiệc Gala Dinner sôi động cùng với những trò chơi Team Building vui nhộn sẽ giúp cho đại gia đình Rivercrane thân thiết hơn.

  CHẾ ĐỘ EVENT CÔNG TY

  Những hoạt động Team building, Company Building, Family Building, Summer Holiday, Mid-Autumn Festival… sẽ là những khoảnh khắc gắn kết đáng nhớ của mỗi một nhân viên trong từng dự án, hoặc sẽ là những điều tự hào khi giới thiệu công ty mình với với gia đình thân thương, cùng nhau chia sẻ yêu thương với thông điệp “We are One”

  BẢO HIỂM

  Công ty Rivercrane Việt Nam đảm bảo tham gia đầy đủ chế độ Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế và bảo hiểm thất nghiệp. Cam kết chặt chẽ về mọi thủ tục phát sinh công ty đều hỗ trợ và tiến hành cho nhân viên từ đầu đến cuối. Những chế độ bảo hiểm khác công ty cũng đặc biệt quan tâm và từng bước tiến hành.

  CHẾ ĐỘ PHÚC LỢI KHÁC

  Hỗ trợ kinh phí cho các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao; Hỗ trợ kinh phí cho việc mua sách nghiên cứu kỹ thuật; Hỗ trợ kinh phí thi cử bằng cấp kỹ sư, bằng cấp dành cho ngôn ngữ. Hỗ trợ kinh phí tham gia các lớp học về quản lý kỹ thuật bên ngoài; Các hỗ trợ phúc lợi khác theo quy định công ty…

  CÔNG VIỆC TƯƠNG TỰ

  © 2012 RiverCrane Vietnam. All rights reserved.

  Close