Share This
//Trải nghiệm thú vị trong quá trình thực tập tại Nhật

Trải nghiệm thú vị trong quá trình thực tập tại Nhật

Tính đến thời điểm viết bài viết này thì mình đã onsite tại Nhật gần hai tháng rồi, nếu hỏi mình đã đạt được điều gì trong đoạn thời gian này thì mình sẽ trả lời ngay và liền rằng đây là “một trải nghiệm tuyệt vời”.

Được trải nghiệm về mọi mặt từ cuộc sống, trải nghiệm cách làm việc, trải nghiệm về văn hoá, trải nghiệm về con người tại đất nước Nhật Bản, đây thực sự là một loại trải nghiệm quý giá mà công ty đã và đang dành cho tất cả mọi người.

Đợt này mình đi may mắn được công ty sắp xếp bay vào sáng thứ bảy nhưng do là cuối tuần nên mình được anh Tâm (Chief của Team mình – Team Community) tranh thủ dẫn đi thăm thú đây đó ngay trong những ngày đầu tiên, và cũng từ đây mình bắt đầu làm quen với tàu điện.

Ở Nhật mọi người hầu như đều sử dụng phương tiện giao thông là tàu điện các bạn ạ, dù gần hay là xa, từ vài km đến hàng trăm km, dù đi làm hay đi chơi thì hầu hết mọi người đều lựa chọn tàu điện, ngoài ra mình cũng trải nghiệm thử xe bus ở Nhật, tàu điện ngầm và cả xe đạp nữa, công ty cấp cho chiếc xe đạp đi lòng vòng hoặc đi làm tùy mình thích.
Ngày làm việc ở công ty bên Nhật cũng giống Việt Nam là từ thứ hai đến thứ sáu, thứ bảy và chủ nhật được nghỉ, giờ làm việc thì có hơi khác một chút là từ chín giờ sáng đến sáu giờ chiều, ngoài ra thì mình cũng được nghỉ lễ theo chế độ của nước Nhật các bạn nhé, đặc biệt là hầu như tháng nào cũng có ngày nghỉ cả nên các bạn tha hồ mà khám phá ^_^.
À mà nếu đến công ty thì các bạn nên đi bằng tàu điện chứ đừng dắt xe đạp ra như gợi ý bên trên nhé ^_^ để từ nhà đến công ty các bạn sử dụng tuyến tàu Oshiage và về ngược lại thì đi tuyến Chuorinkan, chắc khoảng 30 phút đến 55 phút tùy loại tàu.
Điều rất khác và đặc biệt ở người Nhật mà mình cần học hỏi đó là “tinh thần làm việc nghiêm túc, chỉnh chu và tử tế” trong công việc lẫn cuộc sống đời thường, đây cũng là một loại trải nghiệm mà mình đạt được trong chuyến đi này.

Sau công việc thì đến thức ăn, bởi vậy nên mới có câu “có thực mới vực được đạo” phải không đó hả :D. Đồ ăn ở Nhật cũng rất ngon nhé các bạn, Sushi chắc là khỏi phải nói rồi nhưng ngoài ra còn có các món rất ngon như thịt nướng mọi – nướng chay nhưng thơm mùi thịt ngọt từ xương, hải sản nướng mà con nào con nấy chà bá lửa, mì ramen và đặc biệt là món mình rất thích là 油ラーメン (gọi tắt là mì dầu – abura ramen – mì trộn dầu với nước sốt đặc trưng nên ăn rất ngon), chẹp chẹp nghĩ đến lại thèm dù là hồi trưa mới xơi một tô xong :).

Ngoài món ăn thì khi trải nghiệm tại Nhật phải nói đến là những địa điểm để đi chơi và tham quan như khu Shibuya – khu phố sầm uất dành cho giới trẻ, Akihabara – khu phố điện tử – một số cửa hàng nếu bạn có Passport thì được miễn thuế nhé, Sensō-ji – ngôi chùa cổ nhất, Asakusa – một nơi rất nổi tiếng khi đi du lịch Nhật Bản, và rất nhiều nơi khác nữa chờ các bạn khám phá.


Okey, hôm nay đến đây thôi, mình sẽ chia sẻ thêm những trải nghiệm và một số tip nhỏ khi ở Nhật trong những bài viết sắp tới (với điều kiện nếu bài này được like và share lên trang nhất nhé 😀 kaka J4F).
Chúc mọi người một buổi tối vui vẻ ^_^.

2017-11-22 22h29
diep.thanh


ỨNG TUYỂN  Chế độ phúc lợi

  CHÍNH SÁCH LƯƠNG & THƯỞNG

  Thấu hiểu tâm tư nguyện vọng của nhân viên, công ty Rivercrane Việt Nam đặc biệt thiết lập chế độ xét tăng lương định kỳ 2lần/năm. Xét đánh giá vào tháng 06 và tháng 12 hàng năm và thay đổi lương vào tháng 01 và tháng 07 hàng năm. Ngoài ra, nhân viên còn được thưởng thành tích định kỳ cho các cá nhân xuất sắc trong tháng, năm.

  CHẾ ĐỘ ĐÀO TẠO TẠI NHẬT

  Luôn luôn mong muốn các kỹ sư và nhân viên trong công ty có cái nhìn toàn diện về lập trình những mảng kỹ thuật trên thế giới, công ty Rivercrane Việt Nam quyết định chế độ 3 tháng 1 lần đưa nhân viên đi học tập tại Nhật. Các bạn kỹ sư hoàn toàn đều có thể quyết định khả năng phát triển bản thân theo hướng kỹ thuật hoặc theo hướng quản lý.

  CHẾ ĐỘ ĐI DU LỊCH HÀNG NĂM

  Không chỉ đưa đến cho nhân viên những công việc thử thách thể hiện bản thân, công ty Rivercrane Việt Nam muốn nhân viên luôn thích thú khi đến với những chuyến hành trình thú vị hàng năm. Những buổi tiệc Gala Dinner sôi động cùng với những trò chơi Team Building vui nhộn sẽ giúp cho đại gia đình Rivercrane thân thiết hơn.

  CHẾ ĐỘ EVENT CÔNG TY

  Những hoạt động Team building, Company Building, Family Building, Summer Holiday, Mid-Autumn Festival… sẽ là những khoảnh khắc gắn kết đáng nhớ của mỗi một nhân viên trong từng dự án, hoặc sẽ là những điều tự hào khi giới thiệu công ty mình với với gia đình thân thương, cùng nhau chia sẻ yêu thương với thông điệp “We are One”

  BẢO HIỂM

  Công ty Rivercrane Việt Nam đảm bảo tham gia đầy đủ chế độ Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế và bảo hiểm thất nghiệp. Cam kết chặt chẽ về mọi thủ tục phát sinh công ty đều hỗ trợ và tiến hành cho nhân viên từ đầu đến cuối. Những chế độ bảo hiểm khác công ty cũng đặc biệt quan tâm và từng bước tiến hành.

  CHẾ ĐỘ PHÚC LỢI KHÁC

  Hỗ trợ kinh phí cho các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao; Hỗ trợ kinh phí cho việc mua sách nghiên cứu kỹ thuật; Hỗ trợ kinh phí thi cử bằng cấp kỹ sư, bằng cấp dành cho ngôn ngữ. Hỗ trợ kinh phí tham gia các lớp học về quản lý kỹ thuật bên ngoài; Các hỗ trợ phúc lợi khác theo quy định công ty…

  © 2012 RiverCrane Vietnam. All rights reserved.

  Close