Share This

Thông điệp của tổng giám đốc

Shinano Koki

Bắt đầu nào
//Thông điệp của tổng giám đốc
Thông điệp của tổng giám đốc

Thông điệp của tổng giám đốc

Thông điệp của tổng giám đốc

Tập đoàn Rivercrane được thành lập vào năm 2000 tại Nhật Bản.


Trong 10 năm đầu tiên hoạt động, tập đoàn Rivercrane lần lượt cho ra đời các dịch vụ mới với tốc độ phát triển chóng mặt, có thể nói đây là “Kỷ nguyên của tinh thần mạo hiểm – tinh thần sẵn sàng đương đầu và vượt qua mọi thách thức, khó khăn để gầy dựng công ty của người Nhật”. Và 10 năm tiếp theo chính là “Kỷ nguyên toàn cầu hoá”, đánh dấu cột mốc quan trọng cho kỷ nguyên này đó là sự ra đời của Rivercrane Việt Nam vào cuối năm 2012 – chi nhánh đầu tiên và lớn nhất của tập đoàn. Tính đến năm 2022, doanh thu của toàn tập đoàn từ 4,4 tỷ yên Nhật đã tăng lên 14,7 tỷ yên Nhật, tương đương mức tăng trưởng 3,3 lần. Đồng hành cùng sự phát triển vững mạnh của tập đoàn, Rivercrane Việt Nam cũng đã bước sang tuổi thứ 10, nhân viên công ty cũng đã tăng lên hơn 10 lần so với thời điểm mới thành lập. 

 

Góp phần không nhỏ vào sự phát triển của tập đoàn đó chính là việc phát triển các sản phẩm đảm bảo chất lượng của đội ngũ kỹ sư Rivercrane Việt Nam.


Đối với một doanh nghiệp kinh doanh trên nền tảng internet như Rivercrane thì việc đầu tư vào ngành IT (Công nghệ thông tin) thực sự là một giải pháp hoàn hảo. Để có thể đạt được tốc độ tăng trưởng như mục tiêu đặt ra thì việc xây dựng một đội ngũ mạnh về hiệu suất, nhanh ở tốc độ và vững ở chất lượng là việc tất yếu. Vốn dĩ ngành IT là ngành công nghiệp còn non trẻ, nếu không có sự nhạy bén, linh hoạt của bộ não trẻ tài năng thì việc phát triển của ngành dường như là không thể. Tuy nhiên, đây lại là một vấn đề hết sức nan giải ở Nhật Bản, một đất nước với dân số ngày một ít và tỷ lệ người già ngày một gia tăng. Trong hoàn cảnh khó khăn đó, Việt Nam với một đội ngũ kỹ sư tài năng trẻ xuất sắc thực sự là tia sáng hy vọng. Với ưu thế là một quốc gia đang trong giai đoạn phát triển kinh tế vượt bậc, đầy sức trẻ và tràn trề nhiệt huyết mãnh liệt, chính phủ Việt Nam đã xem việc đầu tư vào ngành IT, cũng như tích cực kêu gọi các nhà đầu tư nước ngoài như một chính sách hàng đầu quốc gia. Ngoài những thế mạnh trên, Việt Nam và Nhật Bản cùng thuộc châu Á, có rất nhiều điểm tương đồng về văn hoá, tôn giáo,… giúp cho mối quan hệ Việt – Nhật dễ dàng gắn kết và trở nên thân thuộc hơn. Và đặc biệt hơn cả, khi đến Việt Nam – tôi đã thấy người người nhà nhà đều sử dụng xe máy – niềm đam mê vô tận của tôi. Chính thời điểm đó tôi đã khẳng định chắc chắn rằng: Chỉ có thể là ở đây, không phải là nơi nào khác cả! Và cho đến bây giờ niềm tin của tôi hoàn toàn chính xác!  

 

Tại sao lựa chọn đầu tiên trong chiến dịch toàn cầu hoá của tập đoàn lại là Việt Nam?


Chúng tôi chọn Việt Nam quốc gia đầu tiên cho tiến trình toàn cầu hóa của tập đoàn. Tính đến nay, Rivercrane đã có 7 trụ sở tại 7 quốc gia khác nhau trong toàn khu vực châu Á. Nhắc đến nền kinh tế thế giới hiện đại, chúng ta không thể không nói đến phương diện toàn cầu hóa, nhờ vào cuộc cách mạng viễn thông mà đại diện là GAFA, các công ty startup đã có thể tận dụng được công nghệ để gây ảnh hưởng lên toàn thế giới. Tiến trình toàn cầu hóa diễn ra nhanh chóng đồng thời với việc chuyển đổi công nghệ từ analog sang digital thì điều có thể thấy rõ ràng đó là nền kinh tế với châu Á là trọng tâm cũng đang tiếp tục phát triển chiều hướng như vậy. Việt Nam chắc chắn sẽ càng phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong nền kinh tế châu Á lớn mạnh này. Cũng tại đây, công ty Rivercrane Việt Nam với vai trò là đầu não công nghệ lớn nhất trên thế giới của tập đoàn Rivercrane cũng sẽ đóng vai trò là đầu tàu kinh doanh quan trọng bậc nhất châu Á. Rivercrane Việt Nam sẽ tận dụng lợi thế của một công ty toàn cầu cho tập đoàn Rivercrane để mở rộng phạm vi hoạt động sang toàn bộ khu vực châu Á, đồng thời mở đường đến những vùng đất mới chưa được khai phá với vũ khí là các công nghệ tiên tiến.

Ngoài việc triển khai các hoạt động kinh doanh với vai trò là thành viên của tập đoàn, Rivercrane Việt Nam còn mở rộng các hoạt động kinh doanh hướng tới các doanh nghiệp Nhật Bản, thông qua các hoạt động kinh doanh đó, Rivercrane Việt Nam đang từng bước trở thành cầu nối hỗ trợ các doanh nghiệp Nhật Bản phát triển đẩy mạnh hoạt động kinh doanh của mình ra thị trường quốc tế. Chúng tôi sẵn sàng đương đầu và vượt qua tất cả  các thách thức để phát triển một Rivercrane Việt Nam vững mạnh – nơi mà nhân viên mình cảm thấy hạnh phúc, phát triển và thành công. Thông qua đó Rivercrane Việt Nam cũng sẽ đóng góp vào sự phát triển của ngành công nghệ Việt Nam nói riêng và sự phát triển của đất nước Việt Nam – một quốc gia trẻ, giàu sức sống và đầy tiềm năng nói chung.

Với riêng cá nhân tôi, việc gặp gỡ bén duyên với mảnh đất Việt Nam thực sự là một trong những niềm hạnh phúc lớn nhất của cuộc đời mình! Tập đoàn Rivercrane đã, đang và sẽ không ngừng phát triển cùng Rivercrane Việt Nam. Hãy vì một tương lai mà chúng ta cùng nhau vẽ nên! 

 

Ngày 01 tháng 04 năm 2022
Founder CEO Tập Đoàn Rivercrane
TỔNG GIÁM ĐỐC RIVERCRANE VIỆT NAM
SHINANO KOKI

© 2012 RiverCrane Vietnam. All rights reserved.

Close